Nghĩa tình Phụ nữ Công an Thủ đô đến với cực Bắc Tổ quốc

  • 25/01/2021 13:27
  • 0 bình luận
  • Hạnh Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Vượt chặng đường hơn 500km từ Thủ đô Hà Nội, đoàn công tác Hội Phụ nữ Công an thành phố đã mang những món quà ý nghĩa, đậm hơi ấm tình người đến với phụ nữ, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn của huyện vùng cao Bắc Mê, tỉnh Hà Giang và huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Trong các ngày 23 và 24-1, cùng với toàn thể CBCS Công an Thủ đô đang tập trung cao độ tăng cường công tác bảo vệ nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra tại Hà Nội, với mệnh lệnh từ trái tim, từ tình cảm sâu sắc dành cho chị em phụ nữ ở vùng cao biên giới, Ban chấp hành Hội phụ nữ CATP Hà Nội đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình hội viên phụ nữ nghèo và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 địa bàn trên.

Nghĩa tình Phụ nữ Công an Thủ đô đến với cực Bắc Tổ quốc ảnh 1

Cùng hát vang một ca khúc đoàn kết

Thượng tá Vũ Thị Kim Yến - Chủ tịch Hội phụ nữ CATP Hà Nội cho hay, với tinh thần sẻ chia, tương thân, tương ái, tích cực hưởng ứng Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban giám đốc CATP, Hội phụ nữ CATP Hà Nội đã phối hợp với Công an quận Hoàng Mai, Công ty cổ phần SiPM Education, các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố tổ chức Chương trình thiện nguyện "Xuân đoàn kết - Tết yêu thương" mang yêu thương đến với mọi người. Đồng thời đây cũng là hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nghĩa tình Phụ nữ Công an Thủ đô đến với cực Bắc Tổ quốc ảnh 2

Xuân yêu thương đến với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Bắc Mê

Vượt chặng đường dài với những con đường quanh co, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho hàng trăm hội viên phụ nữ nghèo; trao học bổng cùng quà tặng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh mồ côi. Tổng số tiền do cán bộ, hội viên CATP Hà Nội đóng góp và trao tặng trong chuyến công tác gồm hơn 60 triệu đồng tiền mặt, 20 chăn bông ấm, 20 bộ áo phao, 550 quyển vở, bút bi, 500 hộp kem đánh răng, 500 gói dầu gội đầu và nhiều quần áo, vật dụng thiết yếu như ủng, khẩu trang y tế...

Đoàn cũng đã dành thời gian đến thăm một số hộ gia đình nghèo trong các xóm Khuổi Vin, Nà Hiên thuộc xã Vĩnh Quang, huyện Bảo Lâm. Đặc biệt khi nghe tin ngày 20-1 tại huyện Bảo Lâm, Cao Bằng có 2 gia đình hội viên phụ nữ ở xã Nà Cà, thị trấn Pác Miầu và xóm Khau C, xã Thạch Lâm bị cháy rụi toàn bộ tài sản, các thành viên trong đoàn đã quyên góp và ủng hộ số tiền 10 triệu đồng cho 2 hộ gia đình để kịp thời khắc phục hậu quả đón Tết Nguyên đán.

Nghĩa tình Phụ nữ Công an Thủ đô đến với cực Bắc Tổ quốc ảnh 3

Đoàn công tác thăm hỏi tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

“Kết thúc hành trình với chặng đường dài cả nghìn cây số di chuyển và mang vác quà tặng đến nhiều địa hình khác nhau, thời tiết ngoài trời lạnh buốt. Tất cả đều thấm mệt nhưng mỗi chúng tôi ai cũng đều thấy ấm lòng. Chương trình là sự kết nối nghĩa tình giữa các đơn vị, các nhà hảo tâm, mang hạnh phúc nhỏ bé đến với mọi người qua chuyến đi ngắn nhưng đậm nghĩa tình của chúng tôi đến với các tỉnh biên giới còn gặp nhiều khó khăn” - Thượng tá Vũ Thị Kim Yến bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục