Mang dây thừng, băng dính đi "bắt vợ", bị... bắt nhầm người

  • 31/07/2017 14:52
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN -Công an huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 6 đối tượng về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Các đối tượng gồm: Giàng Seo Chính (30 tuổi), Giàng Seo Dìn (30 tuổi), Bùi Đăng Quân (31 tuổi), Hoàng Văn Thức (32 tuổi), Pờ Chiu Yên (23 tuổi) và Giàng Seo Chúng (48 tuổi); cùng trú tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hoàng, ở xã Tô Mậu, huyện Lục Yên đã trình báo Công an về việc anh Nguyễn Khánh Nhật (34 tuổi), ở TP Yên Bái bị một số đối tượng dùng dây thừng và băng dính bắt đưa lên xe ô tô.

Ngay sau nhận được thông tin, CA huyện Lục Yên đã phối hợp với CA xã Tô Mậu đã có mặt tại hiện trường xác minh, điều tra vụ việc. Bằng biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã chặn bắt được xe ô tô cùng các đối tượng bắt giữ anh Nhật. Tại đây, vụ việc được xác định Giàng Seo Chính là chủ mưu.

3 trong trong 6 đối tượng liên quan

3 trong trong 6 đối tượng liên quan

Theo tài liệu của cơ quan Công an, Chính và chị Khuyên đã kết hôn nhưng không có con sau đó cuộc sống sinh hoạt trục trặc. Vì lý do này Chính đã bỏ đi làm ăn tại Mường Khương, Lào Cai. Tuy nhiên khi về thì phát hiện chị Khuyên có bầu đã tra hỏi và xảy ra căng thẳng.

Do cuộc sống vợ chồng nhiều mâu thuẫn, cùng với việc Chính không thể đẻ con được, chị Khuyên đã quyết định nộp đơn ly hôn đến tòa án nhưng đã bị Chính không chấp nhận.

Ngày 28-6, chị Khuyên cùng mẹ đến nhà Chính giải để nói chuyện việc ly hôn đã bị Chính đánh đập, phải vào viện. Sau đó hai mẹ con chị Khuyên bắt xe trở lại huyện Lục Yên.

Biết không níu kéo được vợ, Chính đã gọi cho một số người gồm Vùi, Chúng,  Quân, Dìn, Diu, Páo, Thức, Yên để giúp mình “đưa” vợ về Mường Khương. Để thực hiện ý đồ, Chính chuẩn bị dây thừng, gậy sắt, cho vào cốp chiếc xe ôtô BKS 29C-921.07 rồi tất cả đi xuống nhà bố mẹ đẻ chị Khuyên.

Tại đây, các đối tượng phát hiện anh Nguyễn Khánh Nhật và chị Khuyên đang ngồi ở trong bếp. Thấy vậy, Chính đã xảy ra xô xát với anh Nhật. Lúc này, Chính hô hoán nhóm đi cùng lấy dây thừng và băng dính chuẩn bị từ trước đó để trói anh Nhật, đưa lên xe chở đi. Hiện vụ việc đang được CAH Lục Yên tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục