Lý Nhã Kỳ "cứu" dự án phim điện ảnh "Thiên đường"

  • 15/05/2019 16:32
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -Sau gần nửa năm "phá sản", dự án phim điện ảnh hợp tác Việt - Hàn "Thiên đường" sẽ tiếp tục được bấm máy. 

Cuối năm 2018, thông tin dự án phim hợp tác Việt – Hàn “Thiên đường” bất ngờ bị phá sản khiến dư luận không khỏi xôn xao. Một số thành viên trong đoàn phim “tố” nhà sản xuất có dấu hiệu đuối vốn nên không có khả năng chi trả tiền cho êkip sản xuất, dẫn đên việc toàn bộ đoàn phim phải giải tán khi dự án mới thực hiện được khoảng 70% khối lượng công việc.

Đặc biệt, phía đối tác Hàn Quốc tham gia vào dự án phim này, trong đó có nam tài tử Han Jae Suk cũng lên tiếng bày tỏ bức xúc về sự tắc trách của nhà sản xuất Việt Nam khiến anh buộc phải bỏ về nước giữa chừng khi phim đang quay dở. Không chỉ vậy, phía Han Jae Suk còn gặp khó khăn khi không thể về Hàn Quốc đúng lịch trình chỉ vì nhà sản xuất “Thiên đường” nợ tiền khách sạn lưu trú ở Đà Lạt.

Nhà sản xuất phim "Thiên đường" (phía trái ảnh) nhận được sự hợp tác rất nhiệt tình từ đối tác Hàn Quốc, trong đó có nam tài từ Han Jae Suk

Nhà sản xuất phim "Thiên đường" (phía trái ảnh) nhận được sự hợp tác rất nhiệt tình từ đối tác Hàn Quốc, trong đó có nam tài từ Han Jae Suk

Trước đó, Han Jae Suk nhận lời đóng vai nam chính trong dự án phim “Thiên đường”. Diễn xuất cùng anh trong phim là người đẹp – diễn viên Lý Nhã Kỳ. Đây cũng là lần đầu tiên nam tài tử nổi tiếng của bộ phim Hàn Quốc “Giày thủy tinh” sang Việt Nam đóng phim. Nam diễn viên cho biết, sở dĩ anh nhận lời tham gia dự án phim này vì quý mến fans hâm mộ mình tại Việt Nam và hào hứng xen lẫn tò mò khi biết có diễn viên Lý Nhã Kỳ góp mặt cùng.

Theo kế hoạch ban đầu, “Thiên đường” được quay trong vòng một tháng, bắt đầu từ giữa tháng 10-2018. Han Jae Suk cũng đã sang Việt Nam tham dự buổi họp báo giới thiệu dự án này cùng với nhà sản xuất Việt Nam và các thành phần chính trong êkip sản xuất. Dự trù kinh phí ban đầu để thực hiện bộ phim này là vào khoảng 26 tỷ đồng. Phim quy tụ dàn diễn viên gồm: Han Jae Suk, Lý Nhã Kỳ, Lâm Vissay, Kim Tuyến, Xuân Nghị... Theo một số thành viên trong đoàn, nhà sản xuất liên tục nợ tiền của các ê-kíp thực hiện, bao gồm cát-sê diễn viên, khách sạn, âm thanh ánh sáng và các chi phí khác, dẫn đến đoàn phim Thiên đường 5-7 lần bị rã đoàn, nhân viên bỏ về trước khi hoàn thành phim.

Lý Nhã Kỳ quyết định mua lại dự án phim "Thiên đường", mời Han Jae Suk trở lại Việt Nam quay nốt phim

Lý Nhã Kỳ quyết định mua lại dự án phim "Thiên đường", mời Han Jae Suk trở lại Việt Nam quay nốt phim

Sau gần nửa năm “phá sản”, phải dừng lại toàn bộ mọi hoạt động sản xuất và tưởng chừng đã rơi vào quên lãng thì mới đây, Lý Nhã Kỳ bất ngờ chia sẻ thông tin đầy bất ngờ về việc cô đã mua lại dự án phim “Thiên đường” và sẽ tiếp tục thực hiện nốt phần dang dở còn lại của dự án này. Cụ thể, Lý Nhã Kỳ sẽ cùng với êkip hoàn thành nốt 30% kịch bản chưa được ghi hình và bắt đầu quay tiếp phim vào ngày 18-5 tới. Đại diện của Lý Nhã Kỳ cho biết, người đẹp cảm thấy tiếc và áy này khi dự án phim “Thiên đường” bị dang dở, ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác điện ảnh giữa hai nước Việt – Hàn. Do vậy, cô quyết định mua lại dự án này và thực hiện tiếp.

Cũng theo Lý Nhã Kỳ, êkip phía Hàn Quốc cũng mong muốn có thể hoàn thành “Thiên đường” và đưa bộ phim đến với khán giả ngoài rạp chiếu. Do đó, khi đặt vấn đề hợp tác trở lại, phía Lý Nhã Kỳ nhận được sự ủng hộ và chia sẻ rất nhiệt tình từ đối tác phía Hàn, trong đó có nam tài tử Han Jae Suk. Nam tài tử này dù đang rất bận rộn với lịch trình làm việc dày đặc song đã thu xếp thời gian để bay sang Việt Nam trước ngày phim bấm máy trở lại. Đặc biệt, Han Jae Suk cùng đối tác phía Hàn không đưa ra bất cứ yêu cầu hay đòi hỏi nào về chuyện cát-sê hay chế độ đãi ngộ riêng cho lần tái hợp tác này.

Lý Nhã Kỳ cùng Han Jae Suk vào vai chính trong "Thiên đường"

Lý Nhã Kỳ cùng Han Jae Suk vào vai chính trong "Thiên đường"

Nói thêm về việc quyết định quay lại với phim ảnh trong “Thiên đường”, Lý Nhã Kỳ chia sẻ, cô rất mong muốn có cơ hội đóng góp cho nền điện ảnh, nhất là với một phim ghi nhận sự hợp tác Việt – Hàn như bộ phim này. Đồng thời, nhân vật mà cô hóa thân trong phim là một người phụ nữ dám nghĩ dám làm – hình mẫu phụ nữ mà cô luôn ủng hộ. Bên cạnh đó, kịch bản của phim cũng đã thuyết phục Lý Nhã Kỳ nhận lời vào vai nữ chính. Nữ diễn viên thừa nhận dù từng kinh qua điện ảnh song đây có thể nói là vai diễn thử thách và nặng ký nhất từ trước tới nay mà cô thể hiện.

“Thiên đường” kể về cuộc đời của họa sĩ Quang Kha (Han Jae Suk đóng) và vợ là bác sĩ Thiên Di (Lý Nhã Kỳ đóng). Sau một tai nạn thảm khốc, nữ bác sĩ đã ra đi vĩnh viễn, bỏ lại người chồng và cậu con trai bé bỏng. Từ khi vợ mất, chàng họa sĩ điển trai chìm trong đau khổ một thời gian dài. Cuộc sống của anh chỉ thay đổi khi có sự xuất hiện của một nữ VJ (Kim Tuyến đóng). Lịch phát hành mới của phim dự kiến là cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020.

Tin cùng chuyên mục