Lý do Việt Nam không cử đại diện thi "Hoa hậu Trái đất 2019"

  • 16/06/2019 11:11
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Đại diện đơn vị giữ bản quyền cử thí sinh Việt Nam tham gia “Hoa hậu Trái đất 2019” chính thức xác nhận sẽ không đưa người đẹp nào dự tham dự sân chơi sắc đẹp này trong năm nay.

Thông tin này được đại diện công ty Leading Media - Ban tổ chức “Mister Việt Nam 2019” đưa ra tại vòng sơ khảo cuộc thi vừa diễn ra tại Hà Nội. Sở dĩ vậy bởi đơn vị cũng đồng thời đang nắm giữ bản quyền cử đại diện Việt Nam tham dự một số sân chơi sắc đep quốc tế, trong đó có “Miss Earth – Hoa hậu Trái đất”.

Cụ thể, chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn – người sáng lập ra Leading Media cho biết, đến thời điểm hiện tại đơn vị này chưa tìm ra được gương mặt nào xứng đáng đại diện nhan sắc Việt thi “Hoa hậu Trái đất 2019”, hơn nữa không có ý định vội vàng cử thí sinh thi nếu như chưa có sự chuẩn bị kỹ càng. Vì thế đơn vị này quyết định không cử đại diện nào tham dự cuộc thi này trong năm nay.

Phương Khánh đăng quang "Hoa hậu Trái đất 2019"

Phương Khánh đăng quang "Hoa hậu Trái đất 2019"

Cũng theo chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn, vào năm 2018 đơn vị này đã chọn và đưa Phương Khánh đại diện Việt Nam thi “Hoa hậu Trái đất”. Người đẹp này sau đó đã giành chiến thắng ở ngôi vị cao nhất, trở thành nhan sắc Việt đầu tiên đăng quang tại một trong những sân chơi sắc đẹp danh tiếng trên thế giới.

Đây cũng là thành tích lớn nhất từ trước đến nay của nhan sắc Việt trên trường quốc tế. Mặc dù năm nay Leading Media không cử đại diện Việt Nam nào thi “Hoa hậu Trái đất 2019” song đại diện đơn vị này cho biết có thể chuyển nhượng lại bản quyền cử thí sinh tham dự cuộc thi này cho bên khác.

Trở lại với cuộc thi “Mister Việt Nam 2019”, chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn chia sẻ, đây là sân chơi tài sắc duy nhất dành cho cánh mày râu tại Việt Nam hiện nay. Cách đây 10 năm cũng từng có một cuộc thi dành cho nam giới, nhưng sau đó bị gián đoạn và phải đến bây giờ mới chính thức xuất hiện trở lại. Dự kiến, cuộc thi sẽ diễn ra thường niên và trở thành cuộc thi nhan sắc lớn nhất dành cho Nam giới tại Việt Nam.

Theo đó, “Mister Việt Nam 2019” được tổ chức hướng tới mục đích tìm kiếm những gương mặt nam tiêu biểu tuổi từ 18-32, có hình thể đẹp, năng động, nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội, có tinh thần lan tỏa những giá trị sống đẹp đến với cộng đồng, có khát vọng chinh phục những đấu trường nhan sắc nam quốc tế. Mong muốn của Ban tổ chức là thông qua cuộc thi sẽ tìm được những hình mẫu tiêu biểu đại diện cho vẻ đẹp nam giới Việt Nam để “đấm chuông xứ người”.

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn

Dự kiến, “Mister Việt Nam 2019” sẽ chọn ra 40 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vào các phần thi hoạt động xã hội và cộng đồng. Sau đó, Ban tổ chức sẽ chọn ra 24 thí sinh xuất sắc vào vòng chung kết. Sau khi được tuyển chọn vào chung kết, các thí sinh sẽ tham gia một quá trình đào tạo huấn luyện bởi những chuyên gia, những “ngôi sao” có kinh nghiệm trong nước và quốc tế để chuẩn bị cho đêm chung kết. Đêm chung kết theo kế hoạch sẽ được tổ chức tại thành phố biển Vũng Tàu.

Đặc biệt, đại diện Ban tổ chức “Mister Việt Nam 2019” cũng chính thức công bố giải thưởng dành cho các thí sinh đoạt giải với con số có thể xem là lớn nhất trong các cuộc thi nhan sắc hiện tại: giải nhất trị giá 1 tỷ đồng, giải nhì trị giá 500 triệu đồng, giải ba trị giá 300 triệu đồng và 5 giải phụ - mỗi giải trị giá 100 triệu đồng.

Tổng giá trị các giải thưởng bao gồm tiền mặt và hiện vật là 2,3 tỉ đồng. Các thí sinh đoạt top 3 sẽ tiếp tục được huấn luyện để tham gia các cuộc thi quốc tế do Leading Media nắm giữ bản quyền. Ngoài Top 3, cuộc thi còn có 5 vòng thi phụ gồm: Mr Fitness, Mr Community, Mr sport, Mr Bravery, Mr People’s choice…

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn khẳng định, thí sinh tham gia “Mister Việt Nam 2019” sẽ không phải đóng bất kỳ một khoản chi phí nào. Cuộc thi cũng không có tiêu chí về chiều cao, mà hướng đến những thí sinh có hình thể đẹp và tích cực trong các hoạt động cộng đồng, xã hội. Những thí sinh đã có danh hiệu sẽ được tuyển thẳng vào chung kết.

Đặc biệt, Ban giám khảo chỉ quyết định 50% số điểm của người chiến thắng, 50% số điểm còn lại phụ thuộc vào số liệu thực tế của từng thử thách và bình chọn của khán giả. Giữ vai trò giám khảo xuyên suốt cuộc thi gồm nhiều tên tuổi nổi tiếng và uy tín hàng đầu hiện nay như: “Hoa Hậu Áo dài” Đàm Lưu Ly, người đẹp Trương Thị May, người mẫu – diễn viên Thuý Hạnh, Hoa Hậu Thu Thuỷ…

Tin cùng chuyên mục