Lý do cuộc thi "Mister Việt Nam 2019" trao giải Quán quân cho 2 người

  • 15/09/2019 10:59
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Đêm chung kết cuộc thi tài sắc dành cho nam giới “Mister Việt Nam 2019” vừa khép lại tại thành phố Vũng Tàu với kết quả đầy bất ngờ khi có tới 2 thí sinh cùng được trao giải Quán quân.

Ở thời điểm hiện tại, “Mister Việt Nam 2019” là cuộc thi cấp quốc gia duy nhất dành cho cánh mày râu Việt. Sân chơi được tổ chức hướng tới mục đích tìm kiếm những gương mặt nam tiêu biểu tuổi từ 18-32, có hình thể đẹp, năng động, nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội, có tinh thần lan tỏa những giá trị sống đẹp đến với cộng đồng, có khát vọng chinh phục những đấu trường nhan sắc quốc tế.

Trong đêm chung kết cuộc thi, Top 30 thí sinh đã trải qua 4 phần thi trình diễn: trang phục biển, trang phục thể thao, trang phục áo dài và trang phục vest. Tham gia thành phần “cầm cân nảy mực” tại đêm thi quan trọng này gồm có nhiều gương mặt nổi tiếng như: Hoa hậu Hà Kiều Anh, Hoa hậu Áo dài Đàm Lưu Ly, Á hậu Trương Thị May, diễn viên Trương Ngọc Ánh, ca sĩ Thu Minh, siêu mẫu Ngọc Tình, chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn…cùng 2 giám khảo khách mời quốc tế - ông Rosko Dickinson, Chủ tịch tổ chức cuộc thi “Manhunt International” và  ông Alan Sim - Chủ tịch tổ chức cuộc thi “Mr International”. Trước đêm thi này, phía Ban tổ chức tiết lộ đã có ít nhất 8 thí sinh lọt vào “mắt xanh” của các nhà sản xuất phim và được mời tham gia diễn xuất trong các dự án phim chiếu rạp sắp tới của họ.

Sau phần trình diễn áo dài, Ban giám khảo đã chọn ra Top 5 thí sinh gồm: Phạm Đình Lĩnh, Nguyễn Hoài Nam, Lê Hữu Đạt, Trần Quang Thắng, Phạm Minh Quyền bước tiếp vào phần thi thuyết trình dự án cộng đồng về chiến dịch mình đã thực hiện hoặc lên kế hoạch thực hiện trong tương lai. Phần thuyết trình được giới hạn trong thời gian 2 phút.

Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng giơ cao quyền trượng dành cho người giành giải Quán quân

Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng giơ cao quyền trượng dành cho người giành giải Quán quân

Kết quả chung cuộc được cho là khá bất ngờ khi Ban giám khảo quyết định trao đồng giải Quán quân cho cả 2 thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền. Cả hai thí sinh này đều sinh năm 1994, trong đó Phạm Đình Lĩnh đến từ Hà Nội, hiện đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và là người mẫu tự do; còn Phạm Minh Quyền đến từ Đồng Nai, hiện đang là vận động viên bóng chuyền.

Không chỉ trao giải đồng Quán quân, đêm chung kết “Mister Việt Nam 2019” còn trao giải đồng Á quân 2 cho 2 thí sinh có số điểm bằng nhau là: Lê Hữu Đạt – sinh năm 1995 đến từ Hải Phòng và Nguyễn Hoài Nam – sinh năm 1992 đến từ Hà Nội. Cùng với đó, giải Á quân 1 được trao cho thí sinh Trần Quang Thắng, sinh năm 1998 đến từ Quảng Trị.

Lê Hữu Đạt và Nguyễn Hoài Nam đồng giải Á quân 2

Lê Hữu Đạt và Nguyễn Hoài Nam đồng giải Á quân 2

Theo thông tin từ Ban tổ chức cuộc thi, giải thưởng dành cho Quán quân là 1 tỷ đồng, giải thưởng được trao cho Á quân 1, Á quân 2 lần lượt là 500 triệu đồng và 300 triệu đồng. Các giải thưởng đều bao gồm tiền mặt và hiện vật. Với các giải được trao cho cả 2 người thì giải thưởng sẽ được chia đôi.

Chia sẻ về quyết định trao đồng giải thưởng cho ngôi vị Quán quân và Á quân 2, giám khảo Trương Ngọc Ánh cho biết, các thành viên trong Ban giám khảo đã phải cân nhắc rất nhiều trước khi đưa ra quyết định táo bạo này. Cũng theo Trương Ngọc Ánh, các thí sinh đã làm khó những người chấm chọn vì sự đẹp đồng đều và người chiến thắng là người giữ được tinh thần, bản lĩnh vững vàng để kịp thời tỏa sáng.

Liên quan đến việc trao 2 giải Quán quân, giám khảo – Hoa hậu Áo dài Đàm Lưu Ly nói thêm, sở dĩ có   kết quả này vì cả hai thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền đều xứng đáng nên nếu chỉ chọn một người thì rất thiệt thòi cho người còn lại. Vị giám khảo này khẳng định, cả hai thí ính này đều có số điểm bằng nhau về mọi mặt khiến Ban giám khảo không thể chọn được và quyết định chọn cả 2. Quyết định này theo giám khảo – Hoa hậu Áo dài Đàm Lưu Ly là đã có sự bàn bạc, thống nhất 100% từ các thành viên trong hội đồng giám khảo chứ không phải ý kiến của một vài người.

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn

Về phía Ban tổ chức, chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn – người sáng lập ra cuộc thi “Mister Việt Nam” cho biết, khi chấm điểm, các giám khảo Thu Minh, Hà Kiều Anh, Đàm Lưu Ly đề xuất không thể có một Quán quân khi có tới 2 thí sinh bằng điểm nhau. Do đó, Ban tổ chức đồng ý với phương án trao đồng giải Quán quân cho 2 thí sinh cùng có số điểm cao bằng nhau và cao hơn tất cả các thí sinh khác. Việc này theo đại diện Ban tổ chức là không vi phạm quy chế.  Tuy nhiên, chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn thừa nhận, kết quả này khiến Ban tổ chức hơi bối rối vì  nằm ngoài dự tính ban đầu và sẽ phải điều chỉnh lại việc cử thí sinh nào tham dự các sân chơi quốc tế như kế hoạch đã đặt ra.

“Cả 5 thí sinh lọt vào phần thi thuyết trình sau cùng đều có sự chênh lệch điểm rất ít. Ban giám khảo là những người chịu trách nhiệm về bảng điểm đó. Trước khi công bố kết quả, ban giám khảo có quyền lấy bảng điểm chấm theo ý mình. Tôi nghĩ, nếu tôi được quyết định như tôi đã nói các bạn ở đây đều rất xứng đáng. Ban giám khảo quyết định và chịu trách nhiệm với bảng điểm của họ.” – chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn nhấn mạnh một lần nữa.

Lý do cuộc thi "Mister Việt Nam 2019" trao giải Quán quân cho 2 người ảnh 4

Hai tân Quán quân của "Mister Việt Nam 2019" 

Chia sẻ sau khi đăng quang, Quán quân Phạm Minh Quyền cho biết, đến với cuộc thi ai cũng mong muốn mình chiến thắng, ai cũng muốn thành Quán quân nhưng giải thưởng chỉ có số lượng nhất định. Ban giám khảo đã quan sát tất cả các thí sinh qua từng vòng thi, chứng kiến các giai đoạn phát triển và anh hoàn toàn tôn trọng quyết định lựa chọn của Ban giám khảo”.

Còn Quán quân  Phạm Đình Lĩnh bày tỏ, khi MC thông báo có tới 2 Quán quân, anh đã ngoảnh lại nói với mọi người rằng: “đây là phần thưởng xứng đáng vì ai cũng đã nỗ lực và cố gắng hết mình”. Cũng như người đồng giải thưởng với mình, Phạm Đình Lĩnh chia sẻ, anh rất tôn trọng quyết định của Ban giám khảo.

Trước đó, ở phần thi thuyết trình, Phạm Minh Quyền đã bày tỏ sự quan tâm tới sự kiện cháy rừng Amazon và đặt câu hỏi về sự thờ ơ của con người với mối môi trường và thiên nhiên. Chàng trai này cho biết, nếu có cơ hội đăng quang ngôi vị cao nhất, anh sẽ thực hiện dự án trồng cây và tuyên truyền tới cộng đồng, đặc biệt là các em nhỏ về ý thức bảo vệ môi trường. Còn thí sinh Phạm Minh Quyền ở phần thi này đã thuyết trình về mong muốn thực hiện chuyến đi du lịch tình nguyện, đến những nơi người dân vùng sâu vùng xa hứng chịu những thiệt hại nặng nề từ thiên tai để giúp đỡ họ trồng cây xanh, sửa những tuyến đường hư hỏng, tuyên truyền cho người dân ý thức bảo vệ môi trường.

Tin cùng chuyên mục