Lư đồng đồn hàng chục tỷ hoá ra chỉ vài trăm nghìn đồng

  • 02/12/2013 22:53
  • 1 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài
ANTĐ - Chiều 2-12, Sở VH-TT&DL Quảng Ngãi cho biết, liên quan đến cái lư đồng của gia đình ông Nguyễn Mỹ Thức, ở thôn 5, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) được đồn thổi có giá bạc tỷ, Sở đã cử cán bộ đến nhà ông Thức kiểm tra vụ việc. 
Lư đồng đồn hàng chục tỷ hoá ra chỉ vài trăm nghìn đồng ảnh 1
Bộ lư đồng được đồn thổi có trị giá hàng trăm tỷ đồng


Tại đây, ông Thức đã mang ra cho đoàn kiểm tra một cái lư đồng và bảo đó là lư đồng mà giới buôn đồ cổ trả giá 2 tỷ đồng, rồi lên 40 tỷ đồng. Qua kiểm tra, đoàn đã nhận định đây chỉ là lư đồng bình thường, mới có vài ba năm. Lư đồng này được làm bằng loại đồng mới. Đồng mới bây giờ chất lượng đồng rất kém, khi cà lớp áo đồng bên ngoài thì sẽ lộ ra màu trắng sáng đổi màu bên trong. 

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí thông tin là suốt nhiều ngày qua, người dân ở huyện Mộ Đức bàn tán xôn xao chuyện gia đình của ông Thức sở hữu cái lư đồng, được làm bằng toàn đồng đen vô cùng quý hiếm, được giới buôn đồ cổ trả mua từ 200 triệu rồi lên 2 tỷ đồng, 20 tỷ rồi 40 tỷ đồng, có người còn trả 300 tỷ đồng. Gia đình của gia đình ông Thức sống trong lo sợ trước kẻ xấu trộm cướp bộ lư, nên họ đem cất giấu bộ lư và gọi cả con mình đang ở TP.HCM về quê để bảo vệ.

Tin cùng chuyên mục