Long An giãn cách xã hội toàn tỉnh, người ngoại tỉnh phải có chứng nhận âm tính mới được vào

  • 07/07/2021 19:20
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Từ 0h đêm nay, 8-7, thành phố Tân An và 4 huyện của tỉnh Long An sẽ áp dụng  giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, thị xã Kiến Tường và các huyện còn lại áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 15...
Long An giãn cách xã hội toàn tỉnh, người ngoại tỉnh phải có chứng nhận âm tính mới được vào ảnh 1
Một khu vực ở huyện Cần Đước, tỉnh Long An đang bị phong tỏa

Tin từ Bộ Y tế chiều tối nay, 7-7, cho biết, UBND tỉnh Long An đã có công văn số 6434/UBND-VHXH về việc áp dụng các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Theo đó, kể từ 00 giờ ngày 08-7-2021 cho đến khi có thông báo mới, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Long An. Cụ thể:

Đối với Thành phố Tân An và các huyện: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc sẽ áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với thị xã Kiến Tường và các huyện còn lại: áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng theo công văn này, kể từ 00 giờ ngày 08-7-2021, những người ngoài tỉnh (không có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Long An) phải có giấy giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính (PCR hoặc test nhanh) được cấp cơ quan có thẩm quyền cấp không quá 05 ngày tính đến thời điểm vào Long An thì mới được vào địa bàn tỉnh Long An.

Đối với người là chuyên gia, nhà quản lý và công nhân lao động làm việc ngoài tỉnh, yêu cầu trong ngày 08-7-2021 không đến nơi làm việc, ở tại nhà hoặc nơi lưu trú và thông báo cho Tổ Covid-19 cộng đồng và cơ quan y tế của địa phương để tổ chức lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2, trừ trường hợp chuyên gia, nhà quản lý, công nhân lao động có giấy giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính (PCR hoặc test nhanh) được cấp cơ quan có thẩm quyền cấp còn trong thời hạn 05 ngày.

Đối với chuyên gia, nhà quản lý và công nhân lao động làm việc tại tỉnh sẽ được kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc đảm bảo khai báo y tế hàng ngày, di chuyển bằng xe đưa, đón công nhân…; khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện phương án sản xuất theo phương châm 03 tại chỗ “sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ” để đảm bảo an toàn.

Đối với thí sinh, cán bộ coi thi và người tham gia kỳ thi trung học phổ thông năm 2021 vẫn thực hiện theo Phương án và Kế hoạch đã được phê duyệt.

Tin cùng chuyên mục