Lỗi kỹ thuật Facebook khiến thông tin người dùng bị lộ

  • 25/06/2013 14:43
  • 0 bình luận
  • CAP
  • In bài
ANTĐ - Những ngày gần đây nhiều người đã nhận được Thông báo quan trọng từ Facebook, về việc tài khoản email và cả số điện thoại của người dùng bị lộ do lỗ hổng bảo mật.

"Quyền riêng tư của bạn hết sức quan trọng đối với toàn bộ nhân viên làm việc tại Facebook và chúng tôi cam kết bảo vệ thông tin của bạn. Trong khi nhiều nhân viên của chúng tôi tập trung toàn bộ thời gian làm việc vào việc ngăn ngừa hay khắc phục các vấn đề, trước khi chúng gây ảnh hưởng đến bất kỳ ai thì gần đây chúng tôi đã không thể đạt mục tiêu và một lỗi kỹ thuật đã khiến số điện thoại hay địa chỉ email của bạn bị một người khác truy cập", Nhóm Facebook thông báo.

Lỗi kỹ thuật Facebook khiến thông tin người dùng bị lộ ảnh 1
Thông tin cá nhân bị lộ có thể ảnh hưởng lớn đến người dùng


"Phạm vi lỗi giới hạn và có vẻ nó chỉ cho phép ai đó mà bạn biết bên ngoài Facebook nhìn thấy địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi đã làm bạn thất vọng và chúng tôi hết sức quan tâm đến lỗi này", nhóm Facebook mô tả: 

"Việc mô tả nguyên nhân gây lỗi có thể hơi thiên về mặt kỹ thuật, nhưng chúng tôi muốn giải thích lỗi này đã xảy ra như thế nào. Khi mọi người tải danh sách liên lạc hoặc danh bạ của họ lên Facebook, chúng tôi sẽ cố gắng khớp dữ liệu đó với thông tin liên lạc của những người khác trên Facebook để tạo ra các giới thiệu bạn bè. Do lỗi nên các địa chỉ email và số điện thoại được sử dụng để tạo các giới thiệu bạn bè và giảm bớt số lời mời mà chúng tôi gửi đi vô tình được lưu trữ trong tài khoản của họ trên Facebook cùng với các số liên lạc đã tải lên. Kết quả là, nếu một người tải xuống bản lưu trữ tài khoản Facebook của họ thông qua công cụ Tải xuống thông tin của bạn (DYI), trong đó có các số liên lạc đã tải xuống thì họ có thể được cung cấp các địa chỉ email và số điện thoại bổ sung. Sau đây là thông tin liên lạc của bạn (tình cờ được nhiều nhất là 1 người dùng Facebook truy cập được): t*******n@yahoo.com"

"Chúng tôi ước tính rằng 1 người dùng Facebook đã nhìn thấy thông tin liên lạc bổ sung này được hiển thị cạnh tên của bạn trong bản sao thông tin tài khoản được tải xuống. Không có thông tin nào khác về bạn được hiển thị và có vẻ ai đó nhìn thấy thông tin này không phải là người lạ với bạn, ngay cả khi bạn không phải là bạn bè với họ trên Facebook".

"Chúng tôi nhận thấy rằng việc chia sẻ thông tin liên lạc do nhầm lẫn là điều không thể chấp nhận, ngay cả khi bạn kết bạn với những người đã nhìn thấy những chi tiết này và chúng tôi đã và đang tiến hành các biện pháp để ngăn ngừa việc này không tái diễn trở lại. Để biết thêm thông tin về lỗi, vui lòng đọc bài viết trên blog của chúng tôi", nhóm Facebook chia sẻ.

Đồng thời, Nhóm Facebook cũng khẳng định: "Tất cả nhân viên của chúng tôi tại Facebook đều cảm thấy có trách nhiệm đối với vấn đề này. Chúng tôi trân trọng việc bạn tiếp tục sử dụng Facebook và chúng tôi đang làm việc từng ngày để cung cấp mức chất lượng dịch vụ mà bạn mong muốn và xứng đáng".

Tin cùng chuyên mục