Loạt phim hài xem "hại não" chuẩn bị ra mắt khán giả

  • 21/08/2020 09:44
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Series 100 tập phim hài “Hài hại não” sẽ lần lượt ra mắt khán giả trên một số ứng dụng của VTVCab trước khi chính thức phát trên truyền hình.

Theo chia sẻ từ đại diện nhà sản xuất thì “Hài hại não” được thực hiện dưới hình thức hài dân gian với bối cảnh quay chính là ở làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội. 100 tập phim có thời lượng 10 phút/tập sẽ lần lượt được trình chiếu từ tháng 9-2020 trên các ứng dụng VTVcab ON, sau đó phát trên các kênh truyền hình của VTVcab.

Đạo diễn Nguyễn Lớp (nghệ danh Nguyễn Love) cho biết, mỗi tập phim được dàn dựng xoay quanh một câu chuyện, một tình huống hài hước nói về các mối quan hệ trong xã hội như: tình cảm vợ chồng, tình thầy trò, tình nghĩa hàng xóm láng giềng, cha mẹ và con cái…Trong đó, góp phần liên kết và tạo nên mạch phim chính là các nhân vật dân gian quen thuộc như: Phú Ông, Bờm, Thị Hến, Nô, thầy xã…Đặc biệt, tuy là hài dân gian đưa người xem trở lại với không gian xã hội xưa nhưng các nhân vật này lại được phác họa sinh động và mang hơi thở hiện đại thông qua nhiều chi tiết như: Phú Ông sử dụng nhoay nhoáy công nghệ, Bờm thì dùng điện thoại thông minh “smartphone”, còn “shipper” thì cưỡi ngựa để giao hàng…

Loạt phim hài xem "hại não" chuẩn bị ra mắt khán giả ảnh 1

Đạo diễn Nguyễn Lớp cùng các diễn viên tham gia trong series phim "Hài hại não"

Nói thêm về series phim này, đạo diễn Nguyễn Lớp tin rằng, dù chỉ có thời lượng 10 phút/ tập nhưng phim sẽ mang đến cho người xem những tình tiết cô đọng có kết cấu chặt chẽ, dẫn dắt hợp lý và kết thúc bất ngờ. Ở đó tiếng cười không đơn thuần là để giải trí mà còn là phương tiện chính thực hiện chức năng châm biếm, đả kích những hiện tượng đáng phê phán, chứa đựng bức thông điệp nhắc nhở mọi người tránh xa những thói hư tật xấu, hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Bởi vậy mà êkip sản xuất quyết định đặt tên cho loạt phim này là “Hài hại não”, tức là khán giả sẽ phải suy ngẫm về ý nghĩa mà từng tập phim gửi gắm.

Loạt phim hài xem "hại não" chuẩn bị ra mắt khán giả ảnh 2

NSƯT Tiến Quang và nghệ sĩ Trà My

Cũng theo đại diện êkip sản xuất thì “Hài hại não” được quay trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên nhiều lúc cả đoàn phải quay trong tình trạng vừa quay vừa phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh nên khá căng thẳng. Tuy nhiên cả êkip vẫn quyết tâm cố gắng vượt qua để hoàn thành kịp tiến độ. Trong quá trình quay, ngoài việc tuân thủ các khuyến cáo về an toàn phòng chống dịch thì cả đoàn cũng trang bị thêm các thiết bị bảo hộ để che chắn giọt bắn. Đạo diễn Nguyễn Lớp kể, ngoài diễn viên đứng trước ống kính lúc quay ra thì mọi người ai nấy đều đeo khẩu trang kín mít để làm việc, không dám đứng gần nhau để trò chuyện như bình thường.

Loạt phim hài xem "hại não" chuẩn bị ra mắt khán giả ảnh 3

Dàn nghệ sĩ quen thuộc trong "Hài hại não"

Bên cạnh dàn diễn viên gạo cội của làng hài phía Bắc như: NSND Quốc Anh, NSND Minh Hằng, NSƯT Tiến Quang, NSƯT Đới Quân, nghệ sĩ Giang “còi”, nghệ sĩ Trà My…phim cũng quy tụ nhiều gương mặt trẻ đang được khán giả yêu mến như: Mạnh Quân, Anh Đức, Mai Long, Thanh Hương.

Tin cùng chuyên mục