Lĩnh án chung thân vì đâm chết 2 người

  • 16/06/2020 17:20
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Trung chở Ngọc ra nơi đón xe đi Hà Nội thì bị D., A. và C. ép xe đánh. Tức giận vì bị đánh vô cớ, Ngọc dùng dao đâm loạn xạ khiến D. và A. tử vong.

Ngày 16-6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Xuân Ngọc (19 tuổi) trú xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.

Ngọc vốn là công nhân cho một công ty có trụ sở ở Hà Nội. Sau chuyến nghỉ phép về quê, 21h30’ ngày 12-12-2019, Ngọc gọi cho bạn là Hoàng Trung (SN 1999) nhờ chở ra QL 1A để đón xe quay lại nơi làm.

Lúc này, Trung đang ngồi ăn ốc với bạn. Nhận được điện thoại của Ngọc, Trung đứng dậy lên xe chuẩn bị đi. Thấy vậy, Cao Thái D. (SN 1996) trú xã Diễn Trung; Lê Văn A. (SN 2000) và Cao Văn C. (SN 1994) cùng trú xã Diễn An đi đến mời rượu bàn của Trung.

Nguyễn Xuân Ngọc trong phiên xét xử

Nguyễn Xuân Ngọc trong phiên xét xử

Thấy thanh niên này lên xe chuẩn bị đi, D., A. và C. đi theo giữ lại hỏi vì sao lại bỏ đi. Trung cho biết, mình đang vội về chở bạn ra đón xe đi Hà Nội, lát nữa quay về sẽ uống rượu cùng.

Nói xong, Trung phóng xe đi. D., A. và C. cũng lên xe đi theo. Đi được 1 km thì C. lái xe, A. và D. lấy khẩu trang che biển số xe của mình. Đến 22h40’ cùng ngày, khi Trung đang chở Ngọc ra điểm đón xe thì bị xe của C. chặn lại. Trung hỏi có chuyện gì thì bị nhóm này xông vào đánh.

Không những đánh Trung, nhóm của C. còn đánh luôn cả Ngọc. Bị đánh đau, Ngọc rút dao đâm loạn xạ khiến A., D. và C. bị thương. Sau khi gây án, Ngọc bắt xe ra Hà Nội. Các nạn nhân bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên, do vết thương nặng Cao Thái D. và Lê Văn A. đã tử vong sau đó.

Ngày 17-12-2019, Ngọc bắt xe về quê và đến cơ quan công an đầu thú. Trong phiên xét xử, Ngọc thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo cho biết, không thù hằn gì với các bị hại. Tuy nhiên, việc vô cớ bị chặn đánh giữa đường nên đã không làm chủ được hành vi của mình.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Xuân Ngọc tù chung thân về tội Giết người; Buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại Lê Văn A. gần 150 triệu đồng, bồi thường cho gia đình Cao Thái D. 146 triệu đồng, bồi thường cho Cao Văn Ch. hơn 45 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục