Liên tục cặp bồ có thai để tránh tội giết chồng?

  • 08/11/2011 00:10
  • 2 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Không chỉ sát hại người chồng cùng chung chăn gối, người đàn bà phụ bạc ấy còn tiếp tục cặp bồ, cố tình mang bầu để tránh sự trừng phạt của luật pháp.
Kết hôn với… chị dâu hụt

Nguyễn Văn Cường (SN 1984, ngụ phường Long Phước, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) và Phan Thị Thùy Trang (SN 1991, ngụ cùng xóm) quen biết và đến với nhau một cách không bình thường.

Là người cùng phố nên ai cũng biết trước khi đến với Cường, Trang đã từng là bạn gái và sống như vợ chồng với anh họ của Cường (người gọi mẹ Cường là dì ruột). Nhưng do tính tình lẳng lơ của Trang nên chẳng mấy chốc anh họ của Cường cũng “bỏ của chạy lấy người”.

Khi người yêu đi lấy vợ, Trang buồn bã nên thường rủ Cường đi uống cà phê để tâm sự cho khuây khỏa. Cũng từ đó, Cường và Trang quấn quýt với nhau từ lúc nào không biết. Mặc cho gia đình cản ngăn, Cường vẫn tìm mọi cách để đến với “chị”, từ chỗ đi uống cà phê cho đến lúc thuê nhà nghỉ qua đêm...

Gạt vội nước mắt, bà Lê Thị Hồng (SN 1963, mẹ của Cường) nhớ lại: “Từ khi cưới nhau về, thấy chúng nó cãi vã suốt ngày nên vợ chồng tôi mua cho một căn nhà nhỏ và hy vọng ở với nhau chúng sẽ có tình yêu. Nhưng có lần chúng nó đánh nhau, thằng Cường về nói: “Dứt khoát con phải bỏ vợ, nếu không có ngày nó giết con”. Tưởng cháu nó giận nên nói vậy, tôi động viên cháu cố hàn gắn. Nhưng tôi đã nhầm...”.

Giết chồng

Bà Hồng kể tiếp: “Sau một năm cưới nhau, con dâu tôi sinh đứa cháu nội là Nguyễn Phan Hoài Bão. Tưởng có con, Trang sẽ thay đổi và sống hòa thuận với chồng, nhưng lại càng mâu thuẫn gay gắt hơn. Một ngày giữa tháng 12-2009, Trang bồng con lên bà ngoại gửi. Khi về, nó thấy thằng Cường đang ngồi chơi với bạn ở nhà. Vì đã cãi nhau từ trước nên con Trang tỏ vẻ hằn học và chửi Cường suốt ngày chỉ biết ăn nhậu.

Bực mình vì vợ dám cãi trước mặt bạn, Cường quay lại chửi vợ không biết điều và không giữ thể diện cho chồng. Trang liền nhảy bổ vào chửi Cường tới tấp. Vì quá tức giận, thằng Cường cầm ca nước ném vào người Trang. Không phải tay vừa, Trang cầm bàn chải giặt đồ ném lại Cường.

Thấy vợ chồng đánh nhau, bạn thân của Cường là Huỳnh Văn Thanh Viễn (SN 1987) chạy tới can ngăn. Cường cũng vì máu đàn ông nên dùng tay túm tóc Trang. Tức thì, Trang chụp con dao Thái Lan đưa lên thách thức “ông đánh tôi là tôi đâm ông”. Nghe vậy Cường càng tức lao vào đánh thì bị Trang đâm một nhát vào vai và một nhát vào bụng ngã gục. Ngay sau đó Viễn đưa bạn vào bệnh viện nhưng Cường đã trút hơi thở cuối cùng”.

Thách thức mẹ chồng

Thắp vội nén nhang cho người con xấu số, bà Hồng nghẹn ngào: “Sau khi giết chồng, Trang bị Công an thị xã Phước Long bắt tạm giam. Nhưng chỉ mấy ngày sau, Trang được cho tại ngoại để chờ kết quả điều tra. Tôi tưởng ngày đầu tiên nó ra tù sẽ đến nhà thắp nén nhang tạ lỗi với chồng. Ai ngờ nó không đến mà còn nhởn nhơ đi qua đi lại trước cổng nhà tôi và tỏ vẻ thách thức. Không những vậy, để chạy trốn khỏi vòng lao lý, nó cặp bồ hết người này tới người khác, liên tục mang bầu để đối phó với pháp luật. Tàn nhẫn hơn, để chọc giận mẹ chồng vốn đã là cái gai trong mắt nó bấy lâu nay, ngày nào nó cũng chở thằng con trai của người yêu cũ qua lại trước nhà tôi, bấm còi inh ỏi khiến tôi không chịu được. Điều tôi buồn hơn là con Trang giết người, có nhân chứng hẳn hoi nhưng Viện kiểm sát thị xã Phước Long chỉ truy tố nó về tội cố ý gây thương tích. Tôi đã gửi đơn yêu cầu cung cấp hồ sơ khám nghiệm tử thi, kiến nghị xử lý hành vi giết người của Trang đến công an và viện kiểm sát nhân dân tỉnh...”.

 Để hiểu rõ hơn vấn đề, chúng tôi tìm đến anh Viễn - nhân chứng duy nhất trong vụ án thì được biết: “Khi thấy hai vợ chồng đánh nhau, tôi liền nhảy vào can ngăn nhưng hai bên vẫn không nghe mà còn cãi và đánh nhau ác liệt hơn. Tôi vừa thả tay đi ra thì thấy Trang cầm dao đâm một nhát vào vai Cường. Tưởng là Trang chỉ đâm chơi nên tôi hỏi: “Hôm nay hai đứa bây chơi dao nữa hả?”. Vừa dứt lời, tôi đã thấy Cường bị Trang đâm tiếp nhát thứ hai vào bụng”.   

Gia đình bà Hồng và bà con người dân địa phương mong cơ quan chức năng sớm giải quyết vụ việc một cách nghiêm minh, đúng người, đúng tội.

Tin cùng chuyên mục