Lấy phải trẻ ranh

  • 06/09/2014 06:31
  • 0 bình luận
  • PGS.TS Trịnh Hòa Bình
  • In bài
ANTĐ - Vì mải mê phấn đấu sự nghiệp nên đến năm 45 tuổi tôi mới lập gia đình. Vợ tôi khá trẻ, kém tôi 25  tuổi, thời gian chúng tôi yêu nhau chưa đầy 6 tháng. Thế nhưng, cưới nhau xong tôi mới thấy mình quá vội vàng. 

Vợ tôi như một cô gái mới lớn, thường xuyên nói trống không, chuyện bếp núc thì đoảng vô cùng, thậm chí chẳng bao giờ dọn dẹp nhà cửa. Chưa hết, suốt ngày cô ấy chỉ nghĩ đến chuyện mua sắm, đi du lịch, làm đẹp bản thân khiến tôi rất mệt mỏi. Giờ đây, trong suy nghĩ của tôi, vợ chỉ là gánh nặng. Tôi đã nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng vợ tôi không đồng ý… Trần Hòa Minh (minhtran…@gmail.com)

Những điều bạn đang trải qua chính là hậu quả của việc bạn đã mất tỉnh táo khi đối diện một người mà mình có ý định chọn làm “bạn đời”. Lấy vợ chỉ vì nghĩ rằng mình đã già là một trong những lý do thiếu thuyết phục nhất mà tôi từng nghe. Điều bạn cần làm bây giờ phải sửa sai từ từ chứ không thể nói bỏ là bỏ. Trước tiên, 2 bạn cần xem xét lại tình cảm của mình. Cô ấy không muốn ly hôn vì yêu và không muốn rời xa bạn hay vì lý do khác? Bạn là người từng trải và có nhiều kinh nghiệm sống, do đó bạn nên nói cho cô ấy hiểu rằng một phụ nữ nếu chấp nhận hôn nhân thì phải chung tay xây dựng tổ ấm của mình. Bạn cũng nên chỉ bảo cho cô ấy những việc mà bất cứ người phụ nữ nào cũng phải làm cho gia đình, chồng con của mình. Chỉ khi nào cô ấy từ chối thương lượng, không chấp nhận thay đổi thì mới nên nhờ tòa án phân xử. Chúc bạn thành công!

(Viện KHXH&NV Việt Nam)

Tin cùng chuyên mục