Lãnh đạo VIB chia sẻ giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn, tận dụng cơ hội kinh doanh từ EVFTA

  • 11/07/2019 15:27
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10/7/2019, Bà Vương Thị Huyền– Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Khách hàng doanh nghiệp đại diên ngân hàng VIB tham gia thảo luận và chia sẻ các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường khả năng tiếp cận vốn nhằm phát huy và tận dụng tối đa các cơ hội kinh doanh từ Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) tại hội thảo Nhận diện cơ hội kinh doanh – đầu tư trong bối cảnh EVFTA do VCCI tổ chức.

Phát biểu tại hội thảo, bà Huyền chia sẻ các giải pháp tài trợ chuỗi cung ứng, tài trợ nhà phân phối trên nền tảng công nghệ trực tuyến (Supply Chain Platform) sẽ giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tiếp cận được nguồn vốn tín dụng nhanh, thủ tục đơn giản, tỷ lệ tài trợ cao với tài sản bảo đảm linh hoạt.

Hình thức tài trợ chuỗi cung ứng qua nền tảng công nghệ trực tuyến sẽ giúp các tổ chức tín dụng thẩm định và xác thực hóa đơn nhanh hơn, quản trị rủi ro tín dụng và chi phí hoạt động hiệu quả hơn, từ đó tăng thêm khả năng cấp tín dụng cho các doanh nghiệp và giảm yêu cầu về tài sản bảo đảm truyền thống.

Bà Vương Thị Huyền– Phó Tổng giám đốc Ngân hàng VIB

Bà Vương Thị Huyền– Phó Tổng giám đốc Ngân hàng VIB

 “Không chỉ các doanh nghiệp, mà ngay cả các tổ chức tín dụng cũng đã có những chuẩn bị cần thiết để phát huy tối đa các cơ hội do EVFTA đem lại”, bà Huyền cho biết thêm.

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu được ký kết tại Hà Nội ngày 30/6/2019 được kỳ vọng mang đến nhiều triển vọng và lợi ích cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp xuất nhập khẩu nói riêng. EVFTA loại bỏ tới 99% các loại thuế quan, khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam tăng xuất khẩu vào thị trường châu Âu.

EVFTA cũng mở ra cơ hội tiếp cận các nguyên liệu thô chất lượng cao từ châu Âu khi thuế quan với hàng nhập từ châu Âu cũng đã được cắt giảm, tạo lực đẩy mạnh mẽ hơn để các doanh nghiệp châu Âu đến Việt Nam, tăng cường hợp tác liên doanh liên kết. Các doanh nghiệp sản xuất hàng dệt may, giày dép và đồ điện tử như điện thoại thông minh và linh kiện máy tính là các mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam sang châu Âu hiện nay sẽ được hưởng lợi từ EVFTA.

Để được tư vấn về giải pháp tài chính toàn diện, tận dụng cơ hội từ EVFTA, doanh nghiệp có thể tham khảo và đăng ký tại địa chỉ website: https://www.vib.com.vn/wps/portal/vn/doanh-nghiep

Tin cùng chuyên mục