“Làm thân” với chó rồi mới “vác” kìm cắt khóa trộm cắp

  • 12/11/2013 06:17
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ - Nhóm đối tượng giả vờ đi tiếp thị hàng hoá, "làm thân" với chó của chủ nhà trước khi cắt khoá, trộm cắp tài sản...

Trong thời gian vừa qua, qua công tác nắm tình hình, các trinh sát hình sự Công an quận Hoàng Mai nắm được trên địa bàn quận Hoàng Mai và 1 số quận, huyện thuộc TP Hà Nội liên tục xảy ra các vụ trộm cắt phá khóa cửa nhà trọ, đột nhập lấy trộm tài sản gồm laptop, tiền, tài sản có giá trị khác. Thủ đoạn của các đối tượng thường gồm 2 tên, chở nhau bằng xe máy đến các khu nhà trọ sinh viên. Lợi dụng ban ngày, không có người ở nhà, 01 đối tượng đỗ xe máy chờ ở ngoài cảnh giới, 01 đối tượng mang theo kìm cộng lực vào cắt khóa, đột nhập. Sau khi lấy trộm được tài sản, chúng mang đến các cửa hàng sửa chữa, mua bán máy tính cũ để tiêu thụ, bán lấy tiền chia nhau. Nắm được thông tin trên, CAQ Hoàng Mai đã tổ chức rà soát sâu rộng trên địa bàn, xác lập các chuyên án triệt phá.

“Làm thân” với chó rồi mới “vác” kìm cắt khóa trộm cắp ảnh 1
Cận mặt ổ nhóm 9x trộm chuyên trộm cắp tài sản tại các khu trọ

Ngày 4/11, tổ công tác đội CSHS - CAQ Hoàng Mai phối hợp với Công an phường Hoàng Văn Thụ đã bắt giữ 3 đối tượng “9X” và đấu tranh làm rõ hành vi trộm cắp của các đối tượng.

“Làm thân” với chó rồi mới “vác” kìm cắt khóa trộm cắp ảnh 2
Chúng sử dụng kìm cộng lực để cắt khóa, đột nhập


Ổ nhóm này gồm: Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Việt và Nguyễn Hữu Quyết. Các đối tượng này đều sinh năm 1994 và cùng trú tại huyện Mỹ Đức – Hà Nội. Theo lời khai của các đối tượng, do ham mê chơi game internet nhưng không có tiền, các đối tượng đã rủ nhau lang thang tới các khu vực có nhà trọ cho thuê để trộm cắp tài sản. Chúng thường sử dụng kìm cộng lực để cắt khóa, rồi lấy đi tài sản chủ yếu là máy tính xách tay và điện thoại di động.

“Làm thân” với chó rồi mới “vác” kìm cắt khóa trộm cắp ảnh 3
Hàng chục máy tính xách tay đã bị nhóm trộm cắp 9x lấy trộm
“Làm thân” với chó rồi mới “vác” kìm cắt khóa trộm cắp ảnh 4
Cơ quan công an đã thu hồi 11 máy tính xách tay để trả lại cho bị hại


Qua khai thác, ổ nhóm đối tượng trên đã thực hiện trên 10 vụ trộm cắp với thủ đoạn tương tự.

Ông Trần Khắc Long, chủ cho thuê nhà trọ trên địa bàn phường Vĩnh Hưng – Hoàng Mai cho biết: “Bọn này vào đây mấy lần rồi, toàn giả vờ đi tiếp thị cái này cái kia. Thậm chí nhà tôi có 4 con chó còn quen mặt chúng nó nên trộm vào mà có cắn đâu...”

Hiện, cơ quan công an đã thu hồi 11 máy tính xách tay để trả lại cho bị hại.

Tin cùng chuyên mục