Lái xe ôtô "hô biến" biển trắng sang biển xanh bị tước Bằng lái 2 tháng

  • 25/12/2019 15:10
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25-12, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an thành phố (CATP) Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt đối với nam tài xế điều khiển xe Land Cruiser "hô biến" biển trắng sang biển xanh trên đường Phạm Văn Đồng, với lỗi "điều khiển xe gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe".

Cụ thể, qua quá trình rà soát, xác minh, Phòng CSGT - CATP Hà Nội đã mời tài xế điều khiển phương tiện đến trụ sở để làm rõ. Làm việc với cơ quan chức năng, lái xe cho hay đã lắp thiết bị tráo biển xe vì muốn được nhường đường khi sử dụng biển giả.

Hình ảnh phương tiện "hô biến" biển trắng sang xanh

Hình ảnh phương tiện "hô biến" biển trắng sang xanh

Phòng CSGT - CATP Hà Nội đã tiến hành ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng, tước Bằng lái xe 2 tháng đối với tài xế, đồng thời yêu cầu người này phải nộp lại biển số, thiết bị tráo đổi biển.

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải một đoạn video ghi lại hình ảnh chiếc xe Toyota Land Cruiser chạy trên đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), khi đến một đoạn cua, biển kiểm soát của xe bất ngờ lật từ biển trắng 30F - 822.81 sang biển xanh 80A - 296.89.

Qua tra cứu dữ liệu biển số xe, các lực lượng chức năng đã xác định biển số 80A... màu xanh chiếc xe này gắn là giả, chủ sở hữu là một Công ty vận tải ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục