Kiểm tra giao thông, phát hiện hàng lậu, xe không rõ nguồn gốc

  • 12/08/2016 18:46
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 12-8, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết đơn vị vừa phát hiện 2 trường hợp hàng hóa không rõ nguồn gốc trên xe ôtô và xe máy có dấu hiệu trộm cắp.

Chiều ngày 10-8, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 8 thực hiện nhiệm vụ TTKS trên tuyến Quốc Lộ 1A, khi đến km 206 + 300, phát hiện ôtô BKS: 34D - 005.65 vi phạm Luật giao thông đường bộ, đã dừng phương tiện để kiểm tra. Qua kiểm tra, lái xe là anh Đào Quang Úy (SN 1989; trú tại quận Hà Đông - Hà Nội). Kiểm tra trên xe có nhiều thùng cát tông đựng hàng hóa được dán kín.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng hóa. Xét thấy có dấu hiệu vi phạm, gian lận thương mại, tổ công tác đã lập biên bản bàn giao vụ việc cho CAH Phú Xuyên để tiếp tục điều tra, xử lý.

Trước đó, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 3 làm nhiệm vụ trên tuyến phố Láng Hạ - Thái Hà,  khi đến ngã tư Thái Hà - Hoàng Cầu, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô BKS: 37N5 - 5237 vi phạm Luật giao thông đường bộ đã dừng phương tiện để kiểm tra. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện đăng ký, đăng kiểm cùng biển kiểm soát có dấu hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Xác minh "nóng" tại dữ liệu quản lý của phòng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, CSGT được biết số khung, số máy cùng biển kiểm soát không trùng khớp. Lái xe là anh Hồ Trung Giang (SN 1989, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) không tường trình được rõ nguồn gốc chiếc xe. Nhận thấy có dấu hiệu hình sự, tổ công tác đã lập biên bản bàn giao vụ việc cho CAP Trung Liệt, quận Đống Đa để tiếp tục điều tra xử lý.

Tin cùng chuyên mục