Thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội:

Kiểm soát hành chính ban đêm, không để xảy ra vụ việc phức tạp

  • 25/10/2017 06:43
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, CAQ Đống Đa, Hà Nội đã lập 8 tổ công tác tuần tra khép kín địa bàn quận vào ban đêm…
CAQ Đống Đa kiểm tra, nhắc nhở người dân đề phòng kẻ gian trộm cắp tài sản ban đêm

CAQ Đống Đa kiểm tra, nhắc nhở người dân đề phòng kẻ gian trộm cắp tài sản ban đêm

Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng CAQ Đống Đa, Hà Nội cho biết: “Thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP, từ ngày 10-10, CAQ Đống Đa đã triển khai lực lượng, tuần tra trên toàn bộ các tuyến đường thuộc địa bàn quận, đặc biệt là các địa bàn trọng điểm, nơi tập trung đông người và các hàng quán bán đồ ăn đêm. Đồng thời kiểm tra, nhắc nhở, yêu cầu dừng hoạt động các cửa hàng, nhà nghỉ, quán karaoke hoạt động quá giờ quy định. Trong 2 tuần đầu triển khai Mệnh lệnh 01, tình hình ANTT trên địa bàn quận Đống Đa ổn định, không xảy ra các vụ việc mang tính chất phức tạp, nhạy cảm về ANTT”.

Bên cạnh đó, Ban chỉ huy CAQ Đống Đa đã phân công nhiều tổ công tác tuần tra phòng ngừa trộm cắp, cướp giật và phòng ngừa các hoạt động tệ nạn xã hội trên địa bàn…

2h30 ngày 23-10, lực lượng tuần tra phát hiện tại khu vực cổng trường Tiểu học Thành Công, phường Láng Hạ, quận Đống Đa có 1 đối tượng đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, nhưng khi bị kiểm tra đối tượng đã vứt xe bỏ chạy. Tổ công tác đã khống chế và bàn giao đối tượng và phương tiện cho CAP làm rõ. Tại CAP Láng Hạ, nam thanh niên có biểu hiện say rượu bia và sau khi tỉnh táo, người này đã xuất trình được giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe.

Trước đó, đêm 15-10, tổ công tác của CAQ Đống Đa kiểm tra và yêu cầu 3 hàng quán đêm dừng hoạt động, nhắc nhở 1 cơ sở karaoke dừng hoạt động vì kinh doanh quá giờ quy định. Ngày 23-10,  CAQ cũng đã kiểm tra, nhắc nhở 2 hàng quán kinh doanh quá giờ quy định tại khu vực phường Ngã Tư Sở và lập biên bản xử phạt 7 trường hợp vi phạm dừng, đỗ xe ôtô trái quy định.

Đáng chú ý, lúc 2h sáng 20-10, tổ công tác của CAQ Đống Đa làm nhiệm vụ tại khu vực hồ Văn Chương, phường Thổ Quan, phát hiện 1 đối tượng có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Tổ công tác đã tạm giữ và bàn giao đối tượng cho CAP Thổ Quan xử lý.

Tin cùng chuyên mục