Thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội:

Tuần tra phát hiện ma túy đá và đối tượng mang súng đi đêm

  • 20/10/2017 07:31
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN - Thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, CAH Thanh Trì đã lập 3 tổ công tác do Đội CSHS chủ trì, phối hợp với các Đội CSKT, ANND, CSTT, CSGT, QLHC - TTXH và Đội CSĐT tội phạm về ma túy tuần tra khép kín địa bàn huyện vào ban đêm…
Các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy bị CAH Thanh Trì phát hiện, bắt giữ trong đêm kiểm tra hành chính

Các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy bị CAH Thanh Trì phát hiện, bắt giữ trong đêm kiểm tra hành chính

Đại tá Nguyễn Thế Hùng, Trưởng CAH Thanh Trì cho biết: “Đặc thù địa bàn huyện chủ yếu là vùng nông thôn và có một số khu công nghiệp ban đêm vắng vẻ, ít người qua lại, do đó tội phạm rất dễ lợi dụng hoạt động. Giao thông của huyện có nhiều tuyến đường tiếp giáp với các huyện của Hà Nội và các tỉnh nên tội phạm tỉnh ngoài dễ xâm nhập gây án. Tuy nhiên, nhờ chủ động nắm chắc địa bàn, kết hợp với thường xuyên tuần tra, tạo thế gọng kìm khi có dấu hiệu phức tạp về hoạt động của tội phạm, nên nhiều vụ việc liên quan đến ANTT đã được CAH Thanh Trì kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý”.

Nhằm đảm bảo bình yên trên địa bàn, lực lượng tuần tra của CAH Thanh Trì đã không loại trừ bất cứ một dấu hiệu nghi vấn nào, đặc biệt là trong đêm tối. Quá trình thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP, từ ngày 10-10 đến nay, qua kiểm tra hành chính, CAH Thanh Trì đã phát hiện nhiều vụ vi phạm TTATGT như các trường hợp điều khiển xe máy chở quá số người quy định là các tiếp viên nữ đến phục vụ khách tại các quán karaoke, nhà hàng… Qua sàng lọc, CAH Thanh Trì phát hiện nhiều đối tượng không có giấy tờ tùy thân, thậm chí dương tính với ma túy.

Cũng trong các phiên kiểm tra hành chính ban đêm vừa qua, CAH Thanh Trì đã phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng phạm pháp hình sự. Điển hình, trong đêm 17-10, tổ tuần tra kiểm tra hành chính của CAH Thanh Trì đã phát hiện Lý Tôn Sao (SN 1999), trú tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng có hành vi trộm cắp 4 chiếc điện thoại di động tại Khu đấu giá Tứ Hiệp, xã Tứ Hiệp (Thanh Trì).

Cũng trong đêm 17-10, lực lượng CAH Thanh Trì đã phát hiện và bắt giữ Dương Văn Ba (SN 1987), trú tại huyện Cao Lộc, Lạng Sơn, có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Rạng sáng  18-10, một tổ công tác của CAH Thanh Trì làm nhiệm vụ tại khu vực thôn Yên Xá, xã Tân Triều, đã phát hiện và bắt giữ 6 đối tượng đánh bạc. Cũng trong đêm hôm đó, CAH Thanh Trì đã phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy tại khu vực xã Đông Mỹ.

Mới đây, vào lúc rạng sáng 19-10, qua kiểm tra hành chính, CAH Thanh Trì phát hiện và đưa về trụ sở công an đối tượng Đặng Thành Công (SN 1989), trú tại xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì mang súng tự chế dài khoảng 1m đi ngoài đường. Tổ công tác CAH Thanh Trì đã lập biên bản bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Đội CSHS - CAH điều tra, xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục