Thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội:

"Phát lộ" đường dây buôn ma túy liên tỉnh

  • 23/10/2017 06:51
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTD.VN - Tiếp tục thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, 2 ngày cuối tuần 21 và 22-10, các tổ công tác đặc biệt do Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì, cùng Công an các quận, huyện, thị xã đã duy trì “nhịp” tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính, phòng ngừa tội phạm trên địa bàn.
Tổ công tác CAH Thường Tín trước giờ làm nhiệm vụ

Tổ công tác CAH Thường Tín trước giờ làm nhiệm vụ

Theo tổng hợp của bộ phận thường trực thực hiện Mệnh lệnh 01, trong 2 đêm cuối tuần, các tổ công tác đặc biệt đã phát hiện, bàn giao 6 vụ - 9 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự đến cơ quan chức năng để xử lý theo thẩm quyền. 

Một trong những vụ việc điển hình là trong quá trình kiểm soát hành chính một nhà nghỉ ở thôn Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép 8.000 viên ma túy tổng hợp. “Qua đấu tranh, chúng tôi làm rõ đối tượng này nằm trong nhánh đường dây buôn ma túy liên tỉnh, và đang khẩn trương phối hợp cùng phòng nghiệp vụ CATP khai thác, điều tra mở rộng”, đại diện CAH Thạch Thất thông tin.

Đêm 21, rạng sáng 22-10, tại địa bàn phường Long Biên, lực lượng chức năng phát hiện và kiểm tra hành chính một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn. Người này sau đó bị xác định mang theo trong người 1 viên đạn súng quân dụng K59. Đội Cảnh sát hình sự CAQ Long Biên đang khai thác, làm rõ nguồn gốc viên đạn của nam thanh niên trú tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên này.

Trước đó, ngày 20-10, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng - Phó Giám đốc Đinh Văn Toản, CATP Hà Nội đã sơ kết 1 tuần thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP. Theo đó, 6 tổ công tác của Phòng CSHS phối hợp với Công an các quận, huyện và thị xã đã xây dựng, triển khai kế hoạch liên hoàn, đảm bảo tuần tra kiểm soát hành chính, giữ gìn ANTT trên 12 quận nội thành. Trong 1 tuần, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý hàng chục vụ việc với hàng trăm đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm liên quan đến quản lý hành chính. 

Cùng với công tác tuần tra địa bàn công cộng, địa bàn giáp ranh, Công an cơ sở căn cứ đặc thù địa bàn đã xây dựng kế hoạch phù hợp, hướng dẫn  tuyên truyền việc chấp hành pháp luật và kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Những trường hợp kinh doanh quá giờ, có biểu hiện tệ nạn, tội phạm, đều bị lập biên bản, kiên quyết xử lý. Đây là những động thái quyết liệt giúp trong tuần qua, Hà Nội không xảy ra án đặc biệt nghiêm trọng, số vụ cướp tài sản giảm...

Tin cùng chuyên mục