Đối tượng nghiện ma túy với 2 vụ cướp táo tợn

  • 24/10/2017 05:56
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTD.VN - “Qua kiểm tra hành chính theo Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, CAH Sóc Sơn đã phát hiện và bắt giữ đối tượng gây ra 2 vụ cướp “xe ôm” trên địa bàn” - Đại tá Lê Ngọc Ly, Trưởng CAH Sóc Sơn cho biết.
Đối tượng nghiện ma túy với 2 vụ cướp táo tợn

Quá trình điều tra, CAH Sóc Sơn đã làm rõ tên cướp đã 2 lần điều những người lái “xe ôm” vào sâu trong núi, dùng dao đe dọa, tấn công để cướp xe máy.

Tên cướp manh động

Chiều 17-10, anh H., ở thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, hành nghề lái “xe ôm” ở khu vực bến xe khách thị xã Phúc Yên, được một nam thanh niên thuê chở về sân golf xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Hai bên thỏa thuận giá là 80 nghìn đồng cước “xe ôm” và anh H. nổ máy chở vị khách bon nhanh trên đường. 

Trong quá trình đi từ thị xã Phúc Yên về huyện Sóc Sơn, người khách chỉ cho anh H. đi lòng vòng qua nhiều tuyến đường liên xã, liên huyện thuộc các tỉnh, thành phố Hà Nội, Vĩnh Phúc, rồi bất ngờ đề nghị anh H. đi qua một khu lâm trường, rẽ vào đoạn đường đất đỏ ven núi thôn Thanh Sơn, xã Minh Phú (Sóc Sơn).

Đến đây, nam thanh niên đột ngột yêu cầu anh H. dừng xe và rút thuốc lá mời người lái “xe ôm” hút, nhưng anh H. từ chối. Lợi dụng lúc anh H. quay lưng lại, vị khách đã lộ nguyên hình là tên cướp, rút con dao phay giắt sau lưng ra kề vào cổ người lái “xe ôm” đòi chém chết nếu không ngậm miệng và giao ngay cho đối tượng chìa khóa xe. 

Không nao núng trước tên cướp, anh H. xoay người tránh lưỡi dao của kẻ thủ ác và vật lộn với đối tượng. Tuy nhiên, do tên cướp trẻ tuổi, có sức khỏe nên anh H. bị chém tới tấp vào đầu đang đội mũ bảo hiểm. Thấy người lái “xe ôm” hô cướp, đối tượng tiếp tục dùng sống dao chém vào gáy anh H. rồi cướp chiếc xe máy Honda Wave của nạn nhân bỏ chạy ra phía dốc Dây Diều, hướng về xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn…

Bị bắt sau 40 phút bỏ trốn

Ngay khi nắm được thông tin vụ cướp đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại khu vực đường núi xã Minh Phú, Đại tá Lê Ngọc Ly, Trưởng CAH Sóc Sơn đã trực tiếp chỉ đạo các tổ công tác của CAH rà soát đối tượng, tuần tra mật phục, kiểm soát hành chính toàn bộ các tuyến đường, khu vực có nhà cho thuê trọ, hàng quán xung quanh hiện trường và phối hợp với các đơn vị bạn mở rộng diện tích rà soát ra các xã lân cận như Hồng Kỳ, Trung Giã (Sóc Sơn) và thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc).

Khoảng 21h cùng ngày, trong quá trình kiểm tra hành chính, một tổ công tác của CAH Sóc Sơn đang làm nhiệm vụ tại khu vực Phố Nỉ, xã Trung Giã, phát hiện nam thanh niên nghi có ngoại hình giống đối tượng gây ra vụ cướp “xe ôm” ở xã Minh Phú đã kiểm tra. Tuy nhiên, đối tượng bỏ chạy vào cánh đồng thôn Bình An, xã Trung Giã và thuê một chiếc taxi phóng về hướng thị xã Phúc Yên.

Căn cứ vào đặc điểm nhận dạng của đối tượng, ngay trong đêm hôm đó CAH Sóc Sơn đã xác định được đối tượng gây án là Lê Văn Hiệp (SN 1995, trú tại thôn Đồng Giáng, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc) và tiến hành truy bắt. Khoảng hơn 40 phút sau khi bỏ trốn khỏi cánh đồng thôn Bình An, xã Trung Giã, Lê Văn Hiệp đã bị CAH Sóc Sơn bắt giữ khi đang mò về nhà. 

Quá trình mở rộng vụ án, Hiệp khai nhận sau khi cướp được xe máy của anh H., đã cùng đồng bọn mang đến khu vực phố Nỉ, xã Trung Giã cầm cố lấy 600 nghìn đồng mua ma túy sử dụng. Ngoài vụ cướp nêu trên, Hiệp còn khai ngày 6-10 đã điều một người lái “xe ôm” khác vào khu vực ven núi xã Minh Phú, rồi dùng dao đe dọa cướp xe máy. Chiếc xe này sau đó được đối tượng mang về thị xã Phúc Yên cất giấu chờ tiêu thụ.

Tin cùng chuyên mục