Thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội:

Tuần tra đêm đảm bảo an ninh trật tự cửa ngõ phía Bắc Thủ đô

  • 24/10/2017 06:12
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, CAQ Long Biên, Hà Nội đã lập 3 tổ công tác do Đội CSHS chủ trì, phối hợp với các Đội nghiệp vụ tuần tra khép kín địa bàn quận vào ban đêm.

Tuần tra đêm đảm bảo an ninh trật tự cửa ngõ phía Bắc Thủ đô ảnh 1Các đối tượng không có giấy tờ tùy thân, phục vụ khách quá khuya tại quán karaoke được đưa về trụ sở CAP Sài Đồng xác minh, làm rõ

Khép kín địa bàn

Đêm cuối tuần giữa tháng 10-2017, chúng tôi theo các tổ công tác của CAQ Long Biên đi kiểm tra hành chính các địa bàn trọng điểm của quận. Đại tá Vũ Văn Hùng, Trưởng CAQ Long Biên cho biết: “Các tổ công tác của CAQ có nhiệm vụ kiểm tra trực tiếp, đột xuất tại các địa bàn công cộng thường xuyên tập trung đông người, hoặc tụ tập các đối tượng hình sự, ma túy tại một số địa bàn phức tạp về ANTT. Đối với lực lượng Công an các phường, Ban chỉ huy CAQ chỉ đạo thành lập các tổ tuần tra, phối hợp với lực lượng Bảo vệ dân phố tổ chức kiểm soát hành chính tại các địa bàn cụm dân cư, các tuyến đường thiếu ánh sáng và khu vực xung quanh vắng vẻ, không để tội phạm có cơ hội thực hiện hành vi phạm tội”.

Thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP, sau gần hai tuần triển khai, 3 tổ công tác của CAQ đã  kiểm tra, xử lý gần 30 trường hợp sử dụng phương tiện không xuất trình được giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe và kiểm tra hàng chục đối tượng nghi vấn hoạt động tội phạm trên đường phố, bàn giao cho công an các phường xác minh xử lý.

Cũng trong gần hai tuần qua, CAQ Long Biên đã tập trung kiểm tra, nhắc nhở 26 quán internet, 25 quán karaoke và hàng chục nhà nghỉ hoạt động quá giờ quy định. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng công an đã phát hiện nhiều cô gái trong các quán karaoke dương tính với ma túy. Cụ thể: vào lúc 1h45 rạng sáng 23-10, CAQ Long Biên phối hợp với CAP Sài Đồng kiểm tra quán karaoke F5 tại đường Sài Đồng, phường Sài Đồng, phát hiện trên một phòng hát ở tầng 3 của quán có 1 nam giới và 3 cô gái đang hát.

Quá trình kiểm tra hành chính, 4 người không xuất trình được giấy tờ tùy thân. Trước sự việc trên, CAP Sài Đồng đưa nhóm người này về trụ sở để làm rõ. Tại CAP Sài Đồng, qua kiểm tra xét nghiệm, 3 cô gái là Hồ Thị T. (SN 1999, trú tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An); Nguyễn Thị T. (SN 2001, trú tại huyện Kim Bảng, Hà Nam) và Nguyễn Thị V. (SN 1999, trú huyện Quảng Yên, Quảng Ninh) đều dương tính với ma túy. Các “kiều nữ” khai nhận đều bỏ học, từ quê ra Hà Nội tìm việc làm và thường xuyên sử dụng ma túy tổng hợp dạng kẹo để có sức “bay lắc” trong phòng hát với khách. 

Trước đó vào đêm 19-10, tổ công tác CAQ Long Biên trong khi kiểm tra hành chính đã phát hiện và giải tán một nhóm khoảng 30 thanh niên có biểu hiện tụ tập đua xe trái phép, gây rối TTCC tại khu đô thị Sài Đồng và bắt giữ, xử lý nhiều đối tượng tàng trữ ma túy, vũ khí thô sơ khác…

Không để tội phạm lộng hành

Trao đổi thêm với chỉ huy CAP Sài Đồng, phóng viên Báo ANTĐ được biết cũng trong đêm 23-10, CAP Sài Đồng đang trên đường tuần tra địa bàn đã phát hiện 2 thanh niên điều khiển 2 chiếc xe máy không mang biển số, chở 3 cô gái và tất cả người ngồi trên xe đều không đội mũ bảo hiểm. Tổ công tác đã ra hiệu dừng xe kiểm tra, nhưng 2 nam thanh niên này không xuất trình được giấy tờ xe và cả 5 người đều không có giấy tờ tùy thân.

Các đối tượng điều khiển xe máy được làm rõ là Dương Tiến Thành (SN 1993, trú tại huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) và Nguyễn Công Hậu (SN 2000, ở huyện Thanh Ba, Phú Thọ). 3 cô gái ngồi phía sau xe là Tăng Bảo P. (trú tại huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa); Vũ Thị Kim A. (SN 1998, ở huyện Kinh Môn, Hải Dương) và Hoàng Thị Khánh H. (SN  1998, ở huyện Yên Thế, Bắc Giang) đều dương tính với ma túy.

Đêm tuần tra qua nhanh, trời đã dần sáng, từng đoàn xe chở rau quả từ khu vực các huyện Đông Anh, Gia Lâm đang di chuyển lên cầu Long Biên để vào nội thành cung cấp cho người tiêu dùng. Chúng tôi chia tay với tổ công tác kiểm tra hành chính của CAQ Long Biên đúng vào khoảnh khắc mặt trời hé rạng. Đại tá Vũ Văn Hùng chia sẻ: “Đêm nào cũng vậy, các tổ công tác của CAQ Long Biên làm nhiệm vụ kiểm soát hành chính từ đêm cho tới sáng và ai cũng rất nhiệt tình, hăng say với công việc, với quyết tâm không để tội phạm lộng hành”. 

Tin cùng chuyên mục