Không thành cử nhân thì thành công nhân

  • 12/11/2017 23:21
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTD.VN - Lâu nay, rất nhiều người làm cha, làm mẹ thường tỏ ra yên tâm khi thấy con mình lọt qua cánh cửa hẹp đại học. Họ chắc mẩm rằng đã vào được đại học thì không thành công cũng… thành nhân.

- Ta cũng phải thông cảm, chia sẻ với tâm trạng của nhiều người khi con đỗ đại học là mở mày, mở mặt với họ hàng, làng xóm. Hơn thế, nay mai con có tấm bằng trong tay, kiếm chỗ làm “ngon lành”, ấm thân không phải vất vả như đời mình.

- Ai chẳng “vẽ” ra viễn cảnh tươi sáng đó. Thế nhưng ngay trước mắt đây thôi, một số trường đại học có tiếng đã buộc thôi học hàng trăm sinh viên ngay từ năm thứ nhất.

- Sao vừa mới tập tễnh bước vào trường mà đã “ra lò” sớm thế hả ông?

- Trường đại học đâu phải chỗ cho sinh viên nhoay nhoáy smartphone, ăn chơi ở đâu đều thuộc vanh vách. Nhưng hỏi đến kiến thức thì mồm lúng búng như ngậm hạt thị.

- Theo tôi, những sinh viên được sàng lọc, đào thải đó phải biết ơn nhà trường, giáo viên không nhắm mắt làm ngơ để đỡ tốn tiền của cha mẹ, nếu có ra trường thì cũng… đứng đường thôi. 

- Tôi chỉ thấy ái ngại cho các vị phụ huynh quá kỳ vọng vào con đường đại học thôi.

- Ông ơi, cánh cửa đại học khép lại nhưng nhiều cánh cửa khác lại mở ra. Không thành cử nhân thì thành công nhân. “Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” lo gì!

Tin cùng chuyên mục