Không khí Noel sôi động với nhiều loại quà tặng, đồ trang trí bắt mắt

  • 17/12/2018 12:05
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Tại phố Hàng Mã, Lương Văn Can (Hoàn Kiếm, Hà Nội) và các cửa hàng rải rác trên nhiều tuyến phố, quà tặng, đồ trang trí Noel đã được bày bán từ cách đây khoảng 1 tháng.
Đường phố rực rỡ với đồ trang trí Noel, không khí mua sắm sôi động

Đường phố rực rỡ với đồ trang trí Noel, không khí mua sắm sôi động

Từ cuối tháng 10, đầu tháng 11, cửa hàng chuyên doanh quà tặng, đồ trang trí tại ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) đã dựng những cây thông lớn cao gần 2m trước cửa. Cửa hàng này đã có nhiều năm kinh doanh mặt hàng này, khách hàng là các hộ gia đình thuộc chung cư M4, M5 Nguyễn Chí Thanh, các khu tập thể lân cận và các công sở có trụ sở tại đây.

Dịp Noel, cửa hàng có rất nhiều đồ trang trí: Cây thông Noel giá từ 80.000 đồng/cây đến 2 triệu đồng/cây, tùy kích cỡ; Quả châu 80.000-100.000 đồng/hộp 6 quả; Chuông từ 50.000- 300.000 đồng/chiếc.

Các loại vòng nguyệt quế, dây kim tuyến sáng lấp lánh, tuần lộc cũng tùy theo kích cỡ mà giá bán khác nhau.

Tại một số tuyến phố như: Hàng Mã, Lương Văn Can (Hà Nội), bên cạnh những món đồ trang trí nêu trên, quần áo, mũ Noel của cả trẻ em và người lớn được bán rất nhiều. Giá mỗi bộ quần áo trẻ em dao động từ 50.000- 80.000 đồng/bộ; Mũ ông già Noel 15.000 đồng/chiếc.

Đáng chú ý, các cửa hàng chuyên doanh tại đây cũng bày bán nhiều loại tuần lộc kích cỡ lớn, được trang trí công phu, ấn tượng, phù hợp với những không gian lớn ở nơi công sở hay nhà hàng, khách sạn.

Chị Nguyễn Hồng Phúc (nhân viên bán hàng cửa hàng trên phố Lương Văn Can) cho biết: “Năm nào chúng tôi cũng bán đồ trang trí, quà tặng Noel từ khoảng cuối tháng 10 Dương lịch. Lúc đó chủ yếu là khách buôn hoặc các công ty, doanh nghiệp mua đồ về trang trí sớm. Từ cuối tuần này, nhiều khách mua lẻ hơn”.

Cũng theo người bán hàng này, những món hàng dành cho dịp Noel năm nay không có nhiều đổi khác so với các năm trước, chỉ khác về cách thức trang trí trên mỗi sản phẩm có biến tấu sinh động hơn. Hàng hóa vẫn chủ yếu nhập từ Trung Quốc do mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng hơn. Sức mua vẫn giữ mức ổn định so với các năm trước. 

Cũng dịp này, tại một số siêu thị, trung tâm thương mại lớn như: Big C, Lottle… khách hàng cũng có nhiều cơ hội mua sắm đồ trang trí, quà tặng Noel với giá từ vài chục nghìn đồng/sản phẩm đến hàng triệu đồng/sản phẩm. Kèm theo đó, các siêu thị cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mại mặt hàng tiêu dùng dành cho gia đình dịp cuối năm.

Vừa chọn mua quà Noel tại cửa hàng My Kingdom số 95 Nguyễn Chí Thanh, anh Nguyễn Hoàng Hải (nhà ở phố Pháo Đài Láng) cho biết: “Noel giờ được nhiều người coi là ngày lễ trong năm nên tôi cũng mua tặng các con chút quà. Bọn trẻ ngoài bộ quần áo, mũ ông già Noel thì chỉ thích đồ chơi, mô phỏng theo các nhân vật trong phim hoạt hình mà các cháu đã xem.

Tôi mua sắm để gửi dịch vụ chuyển quà, gửi sớm các cháu đỡ mong ngóng”.

Tin cùng chuyên mục