Không để hành khách bị nhỡ chuyến dịp Tết

  • 07/12/2011 11:42
  • 0 bình luận
  • Quốc Đô
  • In bài
ANTĐ - Kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách dịp Tết Dương lịch và Tết Nhâm Thìn tới đã được Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội chuẩn bị chu đáo, không để hành khách bị nhỡ chuyến dịp Tết.

 

Không để hành khách bị nhỡ chuyến dịp Tết ảnh 1
Những ngày áp Tết, lượng khách thường tăng đột biến tại các bến xe ở Hà Nội.

Theo Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội, dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán tới được nghỉ dài ngày, nên khách qua các bến xe ở Hà Nội sẽ tăng khá cao.

Theo dự kiến, Tết Dương Lịch 2012, lượng khách sẽ tăng khoảng 40 - 50% so với ngày thường, và khách tăng sẽ tập trung chủ yếu ở các tuyến đường ngắn. Do vậy lượng phương tiện vận tải tại các bến xe ở Hà Nội cơ bản vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại của hành khách.

Nhưng Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội vẫn tăng cường thêm 558 lượt xe chia đều cho 3 bến xe (Bến xe Giáp Bát, Bến Xe Mỹ Đình và Bến xe Gia Lâm) để giảm tải và có thể giải tỏa lượng khách ngay tại bến.

Còn đợt nghỉ Tết Nhâm Thìn, lượng khách là học sinh, sinh viên sẽ tăng nhiều vào chiều 13-1và ngày 14-1 (tức chiều 20 và ngày 21 tháng Chạp).

Cùng với đó vào các ngày 20 và 21-1-2012 (tức 27 và 28 tháng chạp), lượng khách sẽ dồn về các bến tăng từ 3-4 lần so với ngày thường. Bởi lượng khách chủ yếu là công nhân viên chức, lao động tự do, quân nhân...

Không để hành khách bị nhỡ chuyến dịp Tết ảnh 2
Các bến xe đều tăng thêm đến nghìn lượt xe mỗi ngày trong dịp Tết Nguyên đán.

Đây sẽ là thời gian cao điểm, các bến có khả năng bị ùn tắc cục bộ vào những ngày này. Nên Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội đã tăng cường khoảng hơn 3.000 lượt xe/ngày.

Tại Bến xe Giáp Bát sẽ tăng thêm 1.000 lượt xe/ngày; Bến xe Mỹ Đình sẽ tăng thêm 1.400 lượt xe/ngày, và Bến xe Gia Lâm, sẽ tăng khoảng 7.000 xe/ngày.

Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội còn phối hợp với Xí nghiệp kinh doanh vận tải Hà Nội và Tổng Công ty vận tải Hà Nội có kế hoạch thuê bổ sung một số phương tiện vận tải dự phòng để giải tỏa lượng khách tăng đột biến tại các bến xe.

Ngoài ra, Công ty đã yêu cầu các Xí nghiệp quản lý bến xe phối hợp với Công an địa phương, lực lượng CSGT và CSTT cùng Thanh tra GTGT Hà Nội kiểm tra, kiểm soát đảm bảo tốt ANTT tại các bến, bảo đảm an toàn tài sản của hành khách…

Tin cùng chuyên mục