Không có chuyện đẻ rơi và mất con ở Đông Anh

  • 08/07/2011 09:01
  • 1 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 7-7, Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đã thông báo kết quả điều tra vụ một bị can "đẻ rơi trong nhà tạm giữ và bị mất con" tại bệnh viện Đa khoa Đông Anh.

Theo cơ quan điều tra CAH Đông Anh cung cấp, ngày 29-6, ông Lê Xuân Lượng, ở xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh gửi đơn trình báo tới CAH Đông Anh về việc con gái ông Lượng là Lê Thị Lâm bị CAH Đông Anh bắt giữ, sau khi sinh con đã bị mất con tại bệnh viện Đa khoa Đông Anh.

Không có chuyện đẻ rơi và mất con ở Đông Anh

Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đã xác minh những vấn đề liên quan và làm rõ ngày 6-2, Công an thị trấn Đông Anh nhận đơn của anh Trần Văn Quang, ở tổ 35 thị trấn Đông Anh trình báo việc bị Lâm và một số người kéo đến nhà đe dọa, hành hung và cướp đi 1 xe máy cùng với 2 điện thoại di động vào 22h30 ngày 4-2. CAH Đông Anh đã tổ chức điều tra, làm rõ anh Quang và Lâm cùng làm với nhau tại nhà máy gạch 382 Đông Anh và có quan hệ tình cảm từ tháng 6-2011. Sau khi có thai, Lâm bỏ việc về quê ở huyện Mê Linh.

Ngày 4-2, Lâm cùng một số người nhà đến gặp anh Quang đưa tiền cho Lâm đi phá thai. Anh Quang không thừa nhận mối quan hệ này với Lâm liền bị Lâm cùng người nhà gây sức ép, đe dọa, bắt anh Quang viết đơn ly dị vợ để cưới Lâm và nộp phạt 50 triệu đồng để Lâm đi phá thai. Do bị đe dọa, anh Quang nhận đã quan hệ với Lâm và xin hiện tại vợ chồng anh không có tiền để nộp phạt, đồng thời hứa sẽ có trách nhiệm với Lâm sau khi sinh đẻ. Tuy nhiên, Lâm cùng người nhà không đồng ý, hành hung, đe dọa và bắt viết giấy bán chiếc xe Honda Wave RS trị giá 20 triệu đồng cho họ, sau đó lấy đi chiếc xe máy và 2 chiếc điện thoại di động của gia đình anh Quang.

Căn cứ vào những tài liệu nêu trên, ngày 11-2, Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đã khởi tố vụ án cướp tài sản và ra lệnh bắt khẩn cấp một số đối tượng liên quan đến vụ án. Ngày 14-2, Lâm đến CAH Đông Anh đầu thú và bị cơ quan công an tạm giữ hình sự về hành vi cướp tài sản. Hai ngày sau, cơ quan công an đã khởi tố bị can đối với Lê Thị Lâm và một số đối tượng khác về hành vi cướp tài sản.

Đến trưa 16-2, Lâm có dấu hiệu chuyển dạ sinh con trong buồng tạm giữ. CAH Đông Anh đã liên hệ với bệnh viện Đa khoa Đông Anh cử bác sỹ và nữ hộ sinh đến nhà tạm giữ của CAH để đỡ đẻ cho Lâm. Ca hộ sinh “đặc biệt” này thành công và Lâm đã sinh ra một bé trai nặng 3,2 kg trong tình trạng sản phụ và trẻ sơ sinh hoàn toàn khỏe mạnh.

Sau đó, CAH Đông Anh phối hợp với các bác sỹ chuyển Lâm và đứa trẻ sơ sinh đến bệnh viện Đa khoa Đông Anh để điều dưỡng.

Cũng trong ngày 16-2, CAH Đông Anh đã quyết định hủy bỏ lệnh tạm giữ, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thị Lâm.

Trong thời gian gia đình Lâm chưa có ai đến chăm sóc sản phụ và trẻ sơ sinh, CAH Đông Anh và Hội Phụ nữ của CAH đã cử cán bộ nữ phối hợp với bệnh viện chăm sóc chu đáo cho 2 mẹ con Lâm. Hiện tại, bản thân Lâm không nuôi con nhỏ và không chấp hành giấy triệu tập, gây cản trở hoạt động điều tra của cơ quan công an.

CAH Đông Anh đã xác định cháu bé con của Lâm được đối tượng giao cho vợ chồng sỹ quan quân đội nghỉ hưu nuôi dưỡng. Cháu nhỏ được khai sinh và hiện ở với bố mẹ nuôi trong điều kiện chăm sóc và nuôi dưỡng tốt. Như vậy, thông tin về việc một bị can đẻ rơi trong nhà tạm giữ CAH Đông Anh và bị mất con tại bệnh viện Đa khoa Đông Anh là không đúng sự thật.

Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đang tiếp tục làm rõ và xử lý các đối tượng liên quan đến vụ cướp tài sản của gia đình anh Quang theo quy định của pháp luật.                              

Tin cùng chuyên mục