Khởi tố tội danh Đe dọa giết người đối với kẻ nhốt con, đốt nhà

  • 22/09/2018 13:51
  • 0 bình luận
  • Mạnh Việt
  • In bài
ANTD.VN - Như ANTĐ thông tin,  ngày 19-9, CAH Lệ Thủy, tỉnh Quảng Binh và Ban Công an xã Mỹ Thủy đã giải cứu thành công 3 cháu nhỏ bị chính bố đẻ nhốt trong phòng ngủ, đốt quần áo dọa tự thiêu.

Ngày 22-9, CAH Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Quân (SN 1982), trú tại xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy để điều tra làm rõ về hành vi Đe dọa giết người.

Chị Nguyễn Thị Cẩm V, vợ Quân cho biết, hai vợ chồng sống cùng 3 con nhỏ, cháu lớn lên 6 và cháu nhỏ nhất mới 2 tuổi. Quân làm nghề tự do, còn chị V ở nhà chăm sóc gia đình và các con. Vốn tính hay ghen nên vợ đi đâu, làm gì Quân cũng soi xét, dò hỏi nên cuộc sống gia đình thường hay xảy ra mâu thuẫn.

Nguyễn Văn Quân tại thời điểm bị lực lượng CAH Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình khống chế

Nguyễn Văn Quân tại thời điểm bị lực lượng CAH Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình khống chế

Ngày 18-9, Quân túm tóc vợ kéo từ trong nhà ra ngoài đường dọa giết rồi dùng dao chém chị V bị thương. Phần vì sợ Quân có thể sẽ đánh tiếp, phần lại sợ ảnh hưởng đến các con nên sau khi thoát khỏi trận đòn, chị V đã đưa cả 3 đứa con đến nhà một người chị ở thôn Hoàng Đàm, xã Sơn Thủy để trốn.

Sáng 19-9, sau khi Quân đưa các con về nhà, chị V được gia đình đưa đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Cũng trong sáng sớm hôm đó, Quân uống hết nửa chai rượu rồi đưa các con vào phòng ngủ tầng 2, chốt cửa, lấy quần áo của vợ con ra đốt, đòi tự thiêu.

Nhận được tin báo, lực lượng CAX Mỹ Thủy và CAH Lệ Thủy đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải cứu các nạn nhân. Mặc dù lực lượng chức năng đã cố gắng thuyết phục Quân mở cửa cho các cháu bé ra ngoài, nhưng đối tượng không những không chấp thuận mà còn cầm dao đe dọa bất cứ ai tới gần.

Lực lượng công an giải cứu thành công, đảm bảo an toàn cho các cháu nhỏ

Lực lượng công an giải cứu thành công, đảm bảo an toàn cho các cháu nhỏ

Sau đó, để đảm bảo an toàn tính mạng cho các cháu bé, lực lượng công an một mặt vừa thuyết phục Quân, mặt khác vừa mở cửa cho thông gió tránh việc các cháu bị ngạt khói. Lúc này Quân vẫn tỏ ra rất hung hăng, bất hợp tác, buộc lực lượng công an phải phá cửa, lao vào khống chế. Ba cháu bé được đưa ra ngoài an toàn.

Tại cơ quan công an, Quân khai do cuồng ghen nên đánh vợ gây nhiều thương tích. Đại diện chính quyền xã Mỹ Thủy cho biết, sau khi được giải cứu thành công, 3 cháu bé đã được lực lượng chức năng đưa đến bệnh viện sơ cứu và được bà nội đón về trong chiều cùng ngày. Mặc dù không bị thương tích trên cơ thể, nhưng sự việc vừa xảy ra khiến tinh thần các cháu vẫn còn sợ hãi.

Tin cùng chuyên mục