Khởi tố đối tượng cho vay với lãi suất "cắt cổ" 200% năm

  • 25/06/2019 15:44
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 25/6, cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam  đối với Nguyễn Văn Kiển (35 tuổi, quê ở huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) về tội cho vay nặng lãi.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, từ tháng 2/2019 tới thời điểm bị bắt, Kiển tới địa bàn thị trấn Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng) thuê nhà ở và rủ rê một số đối tượng khác tham gia vào đường dây cho vay nặng lãi.

Theo các tài liệu cơ quan cơ quan công an thu giữ cho thấy tới thời điểm bị bắt, đối tượng này đã thực hiện 390 giao dịch cho vay với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng. Người vay tiền của Kiển phải chịu lãi suất gần 200% năm. Bước đầu xác định, Nguyễn Văn Kiển đã thu lợi bất chính được trên 400 triệu đồng.

Cơ quan công an làm việc với đối tượng Kiển

Cơ quan công an làm việc với đối tượng Kiển

Trước đó, trong lúc tuần tra đêm, Công an huyện Đức Trọng phát hiện hai đối tượng đang dán tờ rơi với nội dung “hỗ chợ cho vay tài chính” giá ưu đãi. Các đối tượng này được đưa về Công an huyện Đức Trọng để làm việc và khai nhận được Nguyễn Văn Kiển thuê dán tờ rơi quảng cáo việc cho vay tiền với thủ tục nhanh gọn nhưng lãi suất rất cao. Vụ việc đang được Công an huyện Đức Trọng điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục