Khi Will Smith đối đầu Will Smith

  • 13/10/2019 07:07
  • 0 bình luận
  • TR.N
  • In bài
ANTD.VN - “Đàn ông song tử” vừa ra rạp ngày 11-10 đã lập tức gây chú ý với khán giả. Bộ phim xoay quanh câu chuyện một sát thủ đã về vườn (nam tài tử da màu Will Smith thủ vai) bỗng bị truy sát bởi một kẻ có diện mạo giống hệt ông thời trẻ… 
"Đàn ông song tử” được cho là bộ phim phá vỡ mọi quy chuẩn kỹ thuật, đột phá trong sử dụng kỹ xảo CGI

"Đàn ông song tử” được cho là bộ phim phá vỡ mọi quy chuẩn kỹ thuật, đột phá trong sử dụng kỹ xảo CGI

Cuộc chiến 2 trong 1

Là một trong những nam diễn viên da màu thành công và có giá cát-sê cao bậc nhất ở Hollywood, sự nghiệp của Will Smith (51 tuổi) trải dài với những bộ phim nổi tiếng như: “Những gã xấu tính” (1995), “Ngày độc lập” (1996), “Đặc vụ áo đen” (1997), “Ali” (2001), “Mưu cầu hạnh phúc” (2006), “Tôi là huyền thoại” (2007)… “Đàn ông song tử” (tựa tiếng Anh: Gemini Man) công chiếu năm nay chính là phim điện ảnh thứ 30 trong sự nghiệp của Will Smith. Đây cũng chính là lần hợp tác đầu tiên của anh với đạo diễn gốc Á lừng danh Lý An.

Will Smith thủ vai sát thủ về hưu Henry Brogan, bị Junior - một phiên bản vô tính thời trẻ của chính mình - truy đuổi và ám sát. Đối thủ “phiên bản trẻ” này rất khó chống lại bởi Junior đoán trước được suy nghĩ lẫn hành động của đối phương. Để thoát thân, Henry phải lần tìm ra những âm mưu đen tối và thế lực nào đứng sau câu chuyện oái ăm này. Chuyện phim dần hé lộ quá khứ 25 năm về trước, Henry vô tình trở thành vật thí nghiệm cho một dự án khoa học bí mật nhằm tạo ra “bản sao Henry” với mục đích thay thế chính Henry khi anh trở nên già cỗi và “hết thời”. Phiên bản Henry trẻ (tức Junior) trở thành công cụ thực hiện những âm mưu thống trị thế giới.

Ngoài vai chính Will Smith, “Đàn ông song tử” có sự tham gia của các diễn viên Clive Owen, Benedict Wong, Mary Elizabeth Winstead… Phim ghi điểm bởi những cảnh ghi hình hoành tráng như Széchenyi Bath và lâu đài Vajdahunyad vốn là điểm du lịch nổi bật ở Budapest (Hungary), thành phố rợp bóng cây sồi Savannah ở bang Georgia (Mỹ), Cartagena phố cổ đẹp nhất của đất nước Colombia… Vì vậy, đây là một phim thuần giải trí cho khán giả thư giãn dịp cuối tuần.

Sự trở lại của Lý An

“Đàn ông song tử” là tác phẩm đánh dấu sự trở lại đạo diễn Lý An sau 3 năm (phim gần nhất của ông là tác phẩm mang đề tài phản chiến “Billy Lynn và cuộc chiến nửa đời người”). Đây cũng là lần thứ hai đạo diễn tài ba này làm phim thuộc thể loại khoa học viễn tưởng (phim đầu tiên là “Hulk” năm 2003). Lý An từng 3 lần đoạt giải Oscar với các bộ phim như: “Ngọa Hổ Tàng Long”, “Brokeback Mountain” và “Cuộc đời của Pi”. Với “Đàn ông song tử”, Lý An thổ lộ, đây là bộ phim phá vỡ mọi quy chuẩn về kỹ thuật, có bước đột phá nhất trong việc sử dụng kỹ xảo CGI. Cụ thể, thay vì dùng biện pháp hóa trang thông thường để trẻ hóa diễn viên, đoàn phim đã tạo nên một “con người thật” hoàn toàn bằng kĩ xảo hình ảnh kỹ thuật số, chính là nhân vật Junior. 

“Đàn ông song tử” quay bằng máy có độ phân giải 4K và công nghệ 3D với tỉ lệ 120 khung hình/giây nên chất lượng hình ảnh cực cao, tạo nên một “bữa tiệc thị giác” cho khán giả (nhất là xem rạp IMAX hay 3D). Phim một lần nữa khẳng định con đường làm phim với công nghệ hiện đại mà Lý An theo đuổi từ “Cuộc đời của Pi” (2012 - với định dạng 3D trên màn ảnh rộng khá mới mẻ lúc bấy giờ) đến “Billy Lynn và cuộc chiến nửa đời người” (2016 - có độ phân giải 4K và tốc độ 120 khung hình/giây).

Nói về “Đàn ông song tử”, Lý An chia sẻ, với công nghệ hiện đại, lần đầu tiên chúng ta có thể thấy Will Smith ở 2 phiên bản trẻ và lớn tuổi hơn được thể hiện cùng nhau trên màn hình, từ đó có thể cảm nhận được câu chuyện một cách sâu sắc. Đây là một sự may mắn của tôi khi có thể trải nghiệm và xem đâu là giới hạn mà kỹ thuật số có thể mang tới cho điện ảnh. Tôi thực sự hy vọng rằng bộ phim này mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới cho khán giả trên toàn thế giới.

Tin cùng chuyên mục