Khi teen yêu thần tượng phim Hàn thái quá (2)

  • 28/02/2014 08:29
  • 1 bình luận
  • Hà Anh
  • In bài
ANTĐ -  Không chỉ mê mẩn phim Hàn bằng cách thể hiện trên các trang mạng xã hội, săn lùng trang phục, đồ dùng của các diễn viên trong phim, nhiều bạn trẻ còn có cách thể hiện thái quá như: làm clip tỏ tình với nhân vật trong phim, tranh cãi nhau về nhân vật trong phim, nội dung phim, thậm chí dọa... đánh cả biên kịch phim nếu không đưa ra cái kết như mình mong muốn!.

Tranh luận sôi nổi vì phim Hàn và "trai đẹp- gái xinh"

Cuối tháng 11-2013 vừa qua, khi bộ phim Những người thừa kế vẫn còn đang "nóng", nhiều bạn gái trẻ đã tự quay clip để tỏ tình với nhân vật nam chính trong phim - Kim Tan. Trong những đoạn clip này, các bạn gái đều tự bày tỏ tình cảm của mình với Kim Tan bằng những lời lẽ hết sức mùi mẫn. Phần lớn chủ nhân của những đoạn clip này là học sinh cấp 3.

Trong một đoạn clip, một bạn gái còn nói rằng: "Cảm ơn Kim Tan đã đến với thế giới này để em có thể ngắm anh trên màn hình máy tính. Anh làm em biết chờ đợi vào ngày thứ 5, thứ 6 hàng tuần. Em thích anh lắm. Làm người yêu em nhé Kim Tan". Ngoài đoạn clip này, một cô gái trẻ khác được biết là học sinh cấp 3 tại Hà Nội cũng quay clip gọi tên Kim Tan hết sức tha thiết. 

Khi teen yêu thần tượng phim Hàn thái quá (2) ảnh 1
Nhiều  bạn nữ làm clip tỏ tình với Kim Tan


Bên cạnh những clip tỏ tình với nam diễn viên của các cô gái trẻ, cũng có không ít các bạn trai làm clip để tỏ tình với nhân vật nữ chính trong phim. Thậm chí, để lên án hành động hâm mộ quá đà của các bạn trẻ, nhiều người đã chế ra những bức ảnh, đoạn video để châm biếm hành động này. Một trong những bức ảnh và thông điệp "chế" gây chú ý đó là: "Nếu bạn gái bạn không biết Kim Tan là ai thì hãy lấy cô ấy làm vợ". Bên cạnh đó là đoạn clip châm biếm "Kim Tan từ chối lời tỏ tình của fan Việt".

Cũng như Kim Tan, nhân vật "trai đẹp ngoài hành tinh" và minh tinh Chun Song Yi trong Vì sao mang anh tới cũng đang gây một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng. Hiện tại, bộ phim này đang phát sóng những tập cuối cùng và những bạn trẻ đang từng ngày từng phút mong ngóng cái kết của bộ phim.

Tuy chưa kết thúc, nhưng hiện tại, trên các trang diễn đàn, đông đảo bạn trẻ bàn luận về bộ phim này. Họ đưa ra ý kiến cá nhân về cái kết của bộ phim, cũng như bày tỏ mong muốn của mình về cái kết của bộ phim. Thậm chí, cuồng nhiệt hơn, một số bạn trẻ còn bày tỏ, nếu người biên kịch bộ phim không đưa ra cái kết tươi đẹp cho nam nữ diễn viên chính, họ sẽ cho biên kịch "biết tay"!.

Những cái kết không mong muốn và việc "cai nghiện"

Ngay sau khi được đăng tải, những đoạn clip tỏ tình như trên được đông đảo cư dân mạng chú ý và bình luận. Phần lớn cộng đồng mạng cho rằng đây là hội chứng nghiện phim mà mê diễn viên quá đà và những hành động như thế này là hết sức phản cảm. Và những chủ nhân của đoạn clip này cũng nhận được vô số "gạch đá" kèm lời bình luận bày tỏ sự chê bai.

Nhiều ý kiến cho rằng: "Nhiều bạn nữ thể hiện sự hâm mộ thái quá nhân vật nam diễn viên trong các bộ phim Hàn Quốc làm mình cảm thấy trai Việt đang "mất giá" thì phải", "phim thì thế nhưng ngoài đời chắc gì, mà sao phải cuồng đến thế", "Ngày xưa phụ nữ Việt đâu có mê trai một cách "thô" thế này"...


Có thể nhận thấy một điều rõ ràng rằng, xem một bộ phim, yêu thích nội dung của bộ phim đó và rồi hâm mộ nhân vật trong phim là một trạng thái tâm lý hết sức bình thường và xuất hiện ở nhiều người. Tuy nhiên việc hâm mộ thái quá rồi phát ra bằng những hành động như trên là rất phản cảm. 


Khi teen yêu thần tượng phim Hàn thái quá (2) ảnh 2

Khi teen yêu thần tượng phim Hàn thái quá (2) ảnh 3
Những câu chế được cho là "kinh điển" trên Facebook về hiện tượng "cuồng" Kim Tan


Có thể nói, phim Hàn Quốc chiếm được cảm tình của đa số giới trẻ vì có cùng văn hóa Phương Đông và vì gu thẩm mỹ của các sao trong phim Hàn rất thời thượng, nội dung phim Hàn nhẹ nhàng, tình cảm, giai điệu nhạc sâu lắng. Cùng với đó, Việt Nam vốn theo tâm lý đám đông, hâm mộ đôi khi theo trào lưu. Khi nội dung, nhân vật được lan truyền nhanh chóng qua mạng xã hội, các bạn trẻ rất dễ bị lôi kéo theo đó. Tuy nhiên, cũng như nhiều vấn đề khác, có bạn trẻ chi phối được nhận thức nên hâm mộ một cách chừng mực, có bạn trẻ thì hâm mộ hơi thái quá gây phản cảm. 

Theo các chuyên gia tâm lý, để dẫn tới những hành động như các bạn trẻ ngày nay là do gia đình, nhà trường chưa định hướng cho các em 
để các em có được nhận thức để thể hiện thái độ, tình cảm đúng mức. Bên cạnh đó còn là lỗi của các phương tiện thông tin đại chúng - nơi đôi khi lăng xê nhiều các sản phẩm âm nhạc, phim ảnh nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc.

Để giảm được tình trạng này, các chuyên gia tâm lý cho rằng, bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động đoàn thể ở trường lớp, cần cho các em biết nhiều hơn nữa những nhân vật lịch sử, những tấm gương trong cuộc sống hàng ngày để các em hiểu và có những lựa chọn chính xác trong việc lựa chọn thần tượng cho mình!.

Còn nhớ vào giữa năm 2013, cộng đồng mạng xôn xao về hình ảnh của "trai đẹp bị trục xuất". Rất nhiều bạn nữ trên thế giới cũng như ở Việt Nam mê mẩn, mong muốn được gặp chàng trai này một lần. Tuy nhiên, vào tháng 9-2013, khi Omar - một trong 3 chàng trai được gọi là "trai đẹp" đến Việt Nam, thì bạn trẻ Việt lại bày tỏ sự thất vọng vì "anh ấy không đẹp như tưởng tượng". Không chỉ thế, có bạn trẻ còn "quay lưng" cho rằng có thể những tấm ảnh được đăng tải là ảnh đã qua Photoshop!. Từ sự thất vọng, một số bạn trẻ cũng nhận ra rằng, "ngoài đời khác xa phim ảnh" và "tại sao lại mất thời gian đến để nhìn một người xa lạ, coi một người lạ như người hùng khi chưa biết gì về cuộc sống thực của người đó...?"...

... Hiện tại, bộ phim này đang phát sóng những tập cuối cùng và những bạn trẻ đang từng ngày từng phút mong ngóng cái kết của bộ phim. Tuy chưa kết thúc, nhưng ngay từ khi lên sóng đến nay, nhiều người cho rằng, nếu Kim Tan "sốt 1" thì "trai đẹp ngoài hành tinh" "sốt 10", bởi ngoài dàn diễn viên đẹp như mơ, chuyện tình yêu đầy lãng mạn, Vì sao mang anh tới còn có nhiều tình huống gay cấn, kịch tính.  

Trên các trang diễn đàn, đông đảo bạn trẻ bàn luận về bộ phim này. Họ đưa ra ý kiến cá nhân về cái kết của bộ phim, về các nhân vật, cũng như bày tỏ mong muốn của mình về cái kết của bộ phim. Thậm chí, trong khi các bạn nam thể hiện sự hâm mộ cuồng nhiệt trước vẻ đẹp của minh tinh Chun Song Yi thì nhiều bạn nữ lại mê mẩn "trai đẹp ngoài hành tinh" và đưa ra nhiều lời bình luận hài hước thể hiện mong muốn gặp được người yêu như "trai đẹp". 

Cuồng nhiệt hơn, một số bạn trẻ còn bày tỏ, nếu người biên kịch bộ phim không đưa ra cái kết tươi đẹp cho nam nữ diễn viên chính, họ sẽ cho biên kịch "biết tay"!.

Tin cùng chuyên mục