Khánh Hòa đủ điều kiện công bố hết dịch Covid-19, tiếp theo là Thanh Hóa

  • 17/02/2020 13:22
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đến hôm nay, 17-2, Khánh Hòa đã trải qua qua 30 ngày không ghi nhận ca mới nhiễm Covid-19 mới, trong khi Thanh Hóa cũng chỉ còn 5 ngày nữa là có thể đủ điều kiện công bố hết dịch…
Sau bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19 vào ngày 31-1, đến nay, Khánh Hòa chưa ghi nhận ca nhiễm mới

Sau bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19 vào ngày 31-1, đến nay, Khánh Hòa chưa ghi nhận ca nhiễm mới

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) sáng nay, 17-2, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, tính đến nay, Khánh Hòa đã qua 30 ngày không ghi nhận ca mới nhiễm Covid-19 mới.

Trước đó, ngày 1-2, Bộ Y tế công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà sau khi có một lễ tân khách sạn tại địa phương này bị nhiễm bệnh (công bố ngày 31-1) do có tiếp xúc gần với 2 bố con người Trung Quốc đã bị nhiễm corona trước đó.

Đến ngày 5-2, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, nữ lễ tân khách sạn nhiễm virus Corona đã hoàn toàn bình phục và được xuất viện. Đây cũng là ca bệnh Covid-19 duy nhất trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đến thời điểm này.

"Khánh Hòa đã và đang triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Bộ Y tế đang phối hợp với tỉnh Khánh Hoà hoàn thiện hồ sơ để Bộ Y tế ra quyết định công bố hết dịch" - Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh tại cuộc họp.

Tương tự như Khánh Hòa, tại tỉnh Thanh Hóa hiện cũng đã qua 23 ngày không ghi nhận bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới. Trước đó vào ngày 24-1, Thanh Hóa ghi nhận bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona, là nữ thanh niên 25 tuổi trong đoàn 8 công nhân của một công ty đóng tại Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đi tập huấn từ Vũ Hán (Trung Quốc) trở về.

Đến ngày 3-2, nữ bệnh nhân 25 tuổi ở Thanh Hóa chính là bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Đây cũng là ca nhiễm Covid-19 duy nhất tại Thanh Hóa đến thời diểm này.

Như vậy, theo quy định, trong khoảng 5 ngày tới, nếu Thanh Hóa không có thêm bệnh nhân mới nhiễm Covid-19, Bộ Y tế cũng sẽ phối hợp với tỉnh Thanh Hóa hoàn thiện hồ sơ để công nhận hết dịch tại địa phương.

Còn tại tâm dịch Covid-19 ở Vĩnh Phúc, theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, hiện công tác phòng chống dịch tại xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) cũng đang triển khai tốt.  

Tin cùng chuyên mục