Khẩn cấp tiếp tế nhu yếu phẩm cho dân vùng lũ bị cô lập

  • 07/12/2016 10:34
  • 0 bình luận
  • Trung Thành
  • In bài
ANTD.VN - Mưa lũ đang hoành hành tại tỉnh Quảng Ngãi. Mực nước trên các sông lớn của tỉnh Quảng Ngãi vẫn ở mức báo động 3. Trong ngày 6-12, nước lũ dâng cao đã phong tỏa, cô lập hàng loạt khu vực ở các huyện đồng bằng của tỉnh Quảng Ngãi. Trước diễn biến phức tạp này, công tác ứng phó với lũ được tỉnh Quảng Ngãi tiến hành khẩn trương. Đặc biệt là công tác tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân nằm trong vùng cô lập của lũ.

Tính đến thời điểm này, mưa lũ tại tỉnh Quảng Ngãi đã làm ngập 1.500 nhà dân, tập trung tại các huyện Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Đức Phổ, Mộ Đức.

Cuối giờ chiều ngày 6-12, có 453 hộ dân tại các thôn: Điền An, An Đại 1, An Đại 3 thuộc xã Nghĩa Phương và thôn Bách Mỹ thuộc xã Nghĩa Mỹ bị cô lập hoàn toàn do lũ từ đêm ngày 5 đến hết ngày 6-12.

Chính quyền huyện Tư Nghĩa đã huy động lực lượng, triển khai các phương án đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân và lên phương án tiếp tế lương thực, thực phẩm cho dân vùng cô lập.  

Nhiều vùng nông thôn ở tỉnh Quảng Ngãi ngập sâu trong đợt mưa lũ vừa qua

Nhiều vùng nông thôn ở tỉnh Quảng Ngãi ngập sâu trong đợt mưa lũ vừa qua

“Ban chỉ huy phòng chống lụt bão của huyện đã cử tất cả các đoàn đi về các vùng lũ trọng điểm để chỉ đạo ứng phó. Hiện nay thời tiết tiếp tục mưa, khả năng thêm nhiều hộ dân trong huyện sẽ bị cô lập, nên việc gấp rút bây giờ là hỗ trợ mì tôm, thức ăn cho người dân”, ông Lê Trung Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, cho biết.

Cũng trong ngày 6-12, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng trực tiếp thị sát và chỉ đạo công tác ứng phó với mưa lũ. Ông Căng yêu cầu Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn địa phương triển khai tốt phương án “4 tại chỗ”, tổ chức huy động lực lượng, phương tiện hỗ trợ người dân tại những vùng ngập sâu di dời tài sản và con người đến nơi an toàn. Đặc biệt, khẩn trương hỗ trợ lương thực, nước uống cho người dân tại những khu vực bị chia cắt, không để người dân thiếu lương lực trong thời gian bị lũ cô lập.

Tin cùng chuyên mục