Quảng Ngãi triển khai vệ sinh môi trường sau mưa lũ

  • 06/12/2016 10:50
  • 1 bình luận
  • Trung Thành
  • In bài
ANTD.VN - Mưa lũ trong những ngày qua đã gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản đối với tỉnh Quảng Ngãi. Hiện tại, nước lũ đã rút, tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động chỉ đạo các địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp để thực hiện tốt vệ sinh môi trường chăm sóc sức khỏe cho nhân dân vùng lũ, đồng thời tập trung tối đa cho công tác khắc phục hậu quả sau lũ...
Cán bộ ngành y tế Quảng Ngãi đến khu dân cư kiểm tra nước giếng sử dụng sinh hoạt của người dân

Cán bộ ngành y tế Quảng Ngãi đến khu dân cư kiểm tra nước giếng sử dụng sinh hoạt của người dân

Mưa lũ những ngày qua đã gây ngập hàng nghìn giếng nước của người dân ở các huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ, Nghĩa Hành của tỉnh Quảng Ngãi. Nhiều khu vực vùng trũng cũng đang bị ngập úng cục bộ. Đây là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh phát sinh.

Do vậy, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã đi kiểm tra và chỉ đạo cho Trung tâm Y tế Dự phòng các huyện tập trung xử lý nguồn nước, đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân sử dụng, tuyên truyền hướng dẫn người dân các biện pháp phòng ngừa bệnh sau lũ.

Hàng chục nghìn viên Aquatabs được cấp đến cho từng hộ dân trong vùng có giếng khơi bị ngập. Cán bộ y tế dự phòng cũng đã trực tiếp hướng dẫn người dân cách khử khuẩn nguồn nước bằng Aquatabs, đồng thời cấp thêm Cloramin B bột để các hộ khử khuẩn giếng nước sau khi lũ rút.

Việc chủ động triển khai kịp thời các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường sau lũ  đã phần nào giúp cho người dân ở Quảng Ngãi bảo vệ sức khỏe, có điều kiện ổn định lại cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục