Kẻ tham gia vụ cướp táo tợn trong cửa hàng quần áo là nữ sinh Hà Nội

  • 16/08/2018 18:32
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 16-8, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố và bắt tạm giam đối với Phạm Minh Kiên (SN 2001) trú ở phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột và Ngô Thị Huyền Phương (SN 1996) trú ở huyện Thường Tín, TP Hà Nội để điều tra về hành vi Cướp tài sản.               

Theo điều tra ban đầu xác định, trong khoảng thời gian làm thuê tại TP Hà Nội, Kiên quen biết với Phương (là sinh viên) và cả hai đã nảy sinh quan hệ yêu đương.

Khi phát hiện ra mối quan hệ này gia đình Kiên ngăn cản thì đến đầu tháng 8/2018 cả hai đã cùng vào TP Buôn Ma Thuột thuê nhà nghỉ để ở.

Đến ngày 2-8, cả hai đi đến siêu thị Coop Mart mua đồ. Tại đây, Kiên mua một con dao Thái Lan mục đích để phòng thân nhưng do hết tiền tiêu xài nên Kiên nảy sinh ý định cướp tài sản.

Sáng 3-8, Kiên đi bộ trên các tuyến đường TP Buôn Ma Thuột để tìm địa điểm thích hợp cướp tài sản, khi đi bộ tới đường Ngô Quyền thì Kiên thấy một shop quần áo chỉ có chị Đặng Thị Thùy Trang đang bán hàng một mình, nên vào trong quan sát một lúc thì Kiên đi về nhà nghỉ bàn với Phương đi cướp tài sản và được Phương đồng ý.

Cơ quan công an làm việc với 2 đối tượng

Cơ quan công an làm việc với 2 đối tượng

Đến khoảng 19h ngày 3-8, cả hai vào shop quần áo, Phương giả vờ chọn đồ và được chị Trang lại gần tư vấn. Lúc này Kiên từ phía sau lao tới bịt miệng chị Trang rồi dùng dao đâm liên tiếp vào người chị Trang. Chị Trang vùng vẫy thoát được ra ngoài rồi hô “Cướp, Cướp”, nên 2 đối tượng bỏ chạy ra ngoài rồi về nhà nghỉ thay đồ và sau đó mượn tiền của người thân rồi đón xe khách xuống TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Được sự vận động của cơ quan Công an và người nhà, hai đối tượng đã ra đầu thú vào rạng sáng 5-8.

Tại kết bản kết luận pháp y, chị Trang bị đa thương, tổn thương gân cổ tay và ngón tay trái với tỷ lệ thương tích 12%. Trong quá trình phạm tội của cặp tình nhân đã bị camera an ninh tại shop quần áo ghi lại toàn bộ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục