Huyền thoại Fan Yang trở lại Việt Nam với 18 Kỷ lục thế giới

  • 25/01/2013 14:57
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTĐ -Tên tuổi của nghệ sỹ trình diễn nghệ thuật bong bóng gốc Việt, Fan Yang đã trở nên quen thuộc với khán giả nước nhà sau 3 lần về Việt Nam biểu diễn. Năm 2013, anh sẽ trở lại Việt Nam với  18 kỷ lục thế giới được xác lập.

 Kỷ lục gia Fan Yang được mệnh danh là một thiên tài về nghệ thuật thổi bong bóng, nổi tiếng thế giới với 17 kỷ lục Guinness, anh đã khám phá ra thế giới kì ảo chưa từng được biết đến của bong bóng xà phòng, kết hợp với nghệ thuật và khoa học. Anh đã đưa những quả bong bóng đơn giản trở thành một mảnh đất tươi đẹp của nghệ thuật đương đại, đưa trình diễn bong bóng kết hợp với nghệ thuật truyền thông đa phương tiện trở thành một loại hình nghệ thuật giải trí hoàn toàn mới mẻ dành cho cho công chúng. Anh là người Canada gốc Việt, cha anh là người Hungary và mẹ là người Hải Phòng, Việt Nam.

Hơn 30 năm qua, anh đã lưu diễn nhiều nước trên thế giới, chinh phục đông đảo khán giả rộng khắp Châu Âu: Ý, Đức, Thổ Nhỉ Kỳ, Nga, Pháp, …; Bắc Mỹ: Mexico, Mỹ, Canada; Châu Á: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore... Những buổi trình diễn ngoạn mục của Fan Yang đã được lưu giữ và giới thiệu tại Bảo tàng  Khoa học và Công nghệ Quốc gia Canada, Trung tâm Khoa học Thái Bình Dương (Hoa Kỳ), Trung tâm khoa học Singapore, Trung tâm Khoa học Ontario (Canada), Trung tâm Khám phá Khoa học (Hoa Kỳ)… Những tiết mục của Fan Yang đã được phát sóng rộng rãi trên các kênh truyền hình ở nhiều quốc gia trên thế giới.


Huyền thoại Fan Yang trở lại Việt Nam với 18 Kỷ lục thế giới ảnh 1


Kỷ lục Guiness thứ 18 của nghệ sỹ Fan Yang.

Hành trình chinh phục thế giới của Fan Yang chính là câu chuyện về tuổi thơ của mình khi anh còn là một cậu bé nghèo, đã từng mơ ước chạm tay tới cầu vồng lấp lánh. Những ám ảnh trẻ thơ, sắc màu lung linh đã kích thích trí tưởng tượng của cậu bé. Cậu bị mê hoặc bởi những thứ bay bay đơn giản mà thú vị say mê từ chất lỏng. Cuốn theo đam mê ấy, Fan Yang đã làm kinh ngạc cả thế giới, khi anh sáng tạo ra môn nghệ thuật bong bóng độc đáo.

Năm 2013 là mốc đánh dấu cho chặng đường 8 năm kể từ lần đầu tiên gia đình nghệ sỹ Fan Yang về Việt Nam biểu diễn. Anh vừa phá kỷ lục Giunness của chính mình với tiết mục tạo ra một bong bóng khổng lồ chứa được 181 người tại Vancouver – Cananda vào tháng 9/2012. Để tiếp tục thực hiện tâm nguyện của mình là mang nghệ thuật bong bóng trở về biểu diễn phục vụ đông đảo khán giả tại khắp nơi trên quê hương, Fan Yang và gia đình quyết định chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên trong tour lưu diễn vòng quanh thế giới năm 2013.

Từ ngày 17/2 đến ngày 24/2/2013, nghệ sỹ Fan Yang sẽ trình diễn phục vụ khán giả tại Rạp Trưng Vương - 118 Nguyễn Chí Thanh, thành phố Đà Nẵng.

Ngày 2 và 3/3/2013, tại Trung tâm Hội nghị 46 Trần Phú, Nha Trang,– Khánh Hòa.

Tin cùng chuyên mục