Hút 6 lít mỡ vùng bụng và đùi cho cô gái 22 tuổi nặng gần 80 kg

  • 27/10/2020 14:14
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Có chiều cao lý tưởng lên tới 1m69 nhưng cũng nặng đến 78 kg, vùng bụng và đùi có lượng mỡ lớn khiến cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp đại học ở Hà Nội cảm thấy khá tự ti…
Hút 6 lít mỡ vùng bụng và đùi cho cô gái 22 tuổi nặng gần 80 kg ảnh 1

Các bác sĩ Bệnh viện E sử dụng phương pháp mới để hút mỡ vùng bụng, đùi cho cô gái trẻ

Ngày 27-10, ThS.BS Nguyễn Đình Minh, Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt – Bệnh viện E chia sẻ, đơn vị này vừa áp dụng công nghệ hút mỡ mới - sử dụng sóng siêu âm để phá mỡ và hút mỡ triệt để - cho một cô gái trẻ ở Hà Nội.

Bênh nhân 22 tuổi, mới tốt nghiệp đại học. Có này có chiều cao lý tưởng lên tới 1m69 nhưng cũng nặng đến 78 kg, có lượng mỡ tập trung rất lớn tại vùng bụng và 2 bên đùi. Số đo vòng 2 và vòng đùi khiến cô gái trẻ cảm thấy rất tự ti với hình dáng của mình, chưa kể việc lựa chọn thời trang mỗi khi ra ngoài cũng khá nan giải.

Trước đó, bệnh nhân này đã trải qua nhiều chế độ giảm cân nghiêm ngặt (với bác sĩ dinh dưỡng), chế độ tập luyện tích cực nhưng không đạt hiệu quả.

Tại Bệnh viện E, qua thăm khám, bác sĩ tính toán bệnh nhân có BMI (chỉ số khối cơ thể ) 27, ở tình trạng thừa cân tiền béo phì theo phân loại của Tổ chức Y tế thế giới. Mỡ thừa tập trung nhiều tại vùng bụng trên rốn, dưới rốn và 2 bên eo, ngoài ra vùng mặt trước ngoài và mặt trong đùi có lượng mỡ rất lớn.

Vì bệnh nhân trẻ tuổi chưa sinh nở nên bác sĩ thực hiện hút mỡ mà không đặt ra vấn đề phẫu thuật cắt da thừa thành bụng. Các bác sĩ đã tiến hành hút mỡ dưới gây mê toàn thân-sử dụng dụng công nghệ hút mỡ Vaser-Lipo, hút ra khoảng 3 lít mỡ vùng bụng và 3 lít mỡ vùng đùi.

Sau quá trình hút mỡ, sức khoẻ bệnh nhân ổn định các số đo vùng bụng và đùi giảm mạnh, có thể xuất viện sau 2 ngày theo dõi.

ThS.BS Nguyễn Đình Minh khuyến cáo, hiện nay, đời sống ngày càng được nâng cao, bên cạnh vấn đề ăn uống các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo chúng ta lại không có nhiều thời gian để vận động, khiến cho năng lượng trong cơ thể không thể tiêu hao, gây tích trữ lớp mỡ bên trong cơ thể gây ra bệnh béo phì.

Việc hút mỡ thẩm mỹ là một giải pháp được nhiều người lựa chọn. Song người dân cần tìm hiểu kỹ và chỉ nên thực hiện tại các cơ sở được cấp phép để đảm bảo an toàn.

Tin cùng chuyên mục