Pin quạt tích điện phát nổ, cháu bé dập nát bàn tay, cụt 3 ngón

  • 23/10/2020 12:54
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Nam thiếu niên 14 tuổi lấy pin của quạt tích điện ra nghịch, tập chế tạo, bất ngờ pin phát nổ khiến cả bàn tay trái của em dập nát, cụt hết 3 ngón tay…
  1. Pin quạt tích điện phát nổ, cháu bé dập nát bàn tay, cụt 3 ngón ảnh 1

    Bệnh nhân nhập viện với bàn tay dập nát, cụt hết 3 ngón

Ngày 23-10, Bệnh viện Việt Đức cho biết, các bác sĩ của viện vừa tiếp nhận bệnh nhân N.H.A.T (nam, 14 tuổi, sống tại Trang Hạ, Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) vào cấp cứu trong tình trạng đa vết thương.

Cụ thể, khi nhập viện, bệnh nhân bị xây xát vùng hàm mặt, ngực, bụng; mắt trái rách lớp mi trên, cương tụ kết mạc; dập nát bàn tay trái, cụt chấn thương ngón 1,2,3; vết thương mu tay và gan tay lớn 10cm, lóc da gan tay cùng nhiều dị vật đen, bẩn.

Theo lời kể của người nhà người bệnh, khi đang nghịch pin của quạt tích điện, quả pin đã bất ngờ phát nổ và khiến em T. bị thương nghiêm trọng.

Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Chấn thương chung của Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành bơm rửa, làm sạch vết thương nhiều lần, cắt lọc sạch vết thương và tiến hành phẫu thuật cấp cứu cắt lọc sửa mỏm cụt ngón 1,2,3; xử lý vết thương phần mềm gan bàn tay, mu bàn tay và nhiều vị trí thương tổn khác.

Sau mổ, tình trạng người bệnh ổn định, băng thấm dịch ngón 4,5 hồng ấm. Với vết thương mi trên và kết mạc, người bệnh được chuyển sang bệnh viện chuyên khoa mắt để tiếp tục điều trị.

Theo các bác sĩ, đã có nhiều ca chấn thương do nổ pin dự phòng, pin tự chế, pin của các thiết bị điện tử, nổ điện thoại trong lúc sạc pin… phải nhập viện cấp cứu.

Do đó, mọi người nên cẩn trọng trong sử dụng các thiết bị điện tử, đặc biệt trẻ em tuyệt đối không học theo những video tự chế các thiết bị có pin trên mạng xã hội vì rất nguy hiểm.

Tin cùng chuyên mục