Hợp nhất trại tạm giam số 2 và số 3 - CATP Hà Nội: Đáp ứng tốt hơn nữa công tác cải cách tư pháp

  • 17/03/2016 06:47
  • 2 bình luận
  • H.Q
  • In bài

ANTĐ - Đó là một trong những mục tiêu quan trọng được Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội xác định. Trên cơ sở này, CATP Hà Nội đề xuất và được lãnh đạo Bộ Công an cho phép hợp nhất Trại tạm giam số 2 và Trại tạm giam số 3, thành Trại tạm giam số 2, thuộc CATP.

Quản lý, hướng dẫn phạm nhân lao động tại Trại tạm giam số 2

Quản lý, hướng dẫn phạm nhân lao động tại Trại tạm giam số 2

Nhiều năm qua, công tác cải cách tư pháp, đảm bảo an ninh, an toàn cũng như chế độ, điều kiện lao động, cải tạo đối với người bị tạm giữ, tạm giam luôn được CATP Hà Nội đặc biệt quan tâm. Cùng với việc khánh thành, đưa vào sử dụng những hạng mục công trình nâng cấp Trại tạm giam số 1 (tại quận Nam Từ Liêm), CATP quyết liệt chỉ đạo, đôn đốc các phòng chức năng phối hợp cùng Trại tạm giam số 2 đẩy nhanh tiến độ thi công công trình mở rộng quy mô trại, nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu công tác chuyên môn, tạm giam, tạm giữ.

 “Hạ tầng cơ sở vật chất quy mô, cùng với việc hợp nhất 2 Trại tạm giam số 2 và số 3, chính là điều kiện cần và đủ để chúng tôi thực hiện tốt hơn nữa công tác cải cách tư pháp, cũng như triển khai các quy định của Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam sẽ có hiệu lực từ ngày 1-7 tới đây”, Đại tá Đặng Hữu Tín - Giám thị Trại tạm giam số 2 nhìn nhận.

Trại tạm giam số 2 (trụ sở tại huyện Thường Tín) đến thời điểm này đã có hơn 40 năm xây dựng, trưởng thành. Trong 5 năm trở lại đây, đơn vị luôn được CATP ghi nhận, đánh giá cao về những nỗ lực, kết quả đạt được. Liên tục từ năm 2011 đến nay, Trại tạm giam số 2 được công nhận danh hiệu đơn vị Quyết thắng. Năm 2015, đơn vị được Tổng cục Chính trị CAND tặng Cờ thi đua xuất sắc về những kết quả đạt được trong công tác thi đua, chuyên môn. 

Nói về cách làm và những kết quả đạt được, Trung tá - Phó Giám thị Nguyễn Xuân Nam chia sẻ: “Yêu cầu đầu tiên Ban Giám thị trại đặt ra là xây dựng, tuân thủ nghiêm túc các quy định, quy trình công tác, trên cơ sở bám sát những chủ trương, chỉ đạo và yêu cầu của Ban Giám đốc CATP về công tác tạm giam, tạm giữ. Bên cạnh đó là việc làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, không ngừng nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành kỷ luật đối với cán bộ, chiến sỹ, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”.

Hợp nhất để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác chuyên môn, tính chính quy, hiện đại và yêu cầu chặt chẽ, nhân đạo của công tác tạm giam, tạm giữ… Ban Giám thị Trại tạm giam số 2 khẳng định những tiêu chí đó sẽ được cụ thể hóa ngay sau khi đơn vị triển khai các quyết định của Bộ Công an và CATP. 

Tin cùng chuyên mục