Hôm nay 3-5, học sinh THCS, THPT Hà Nội đi học trở lại

  • 03/05/2021 07:15
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hà Nội vẫn duy trì việc học tập bình thường trở lại sau kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 tuy nhiên các biện pháp phòng chống Covid-19 được đẩy mạnh trong các trường học. Giáo viên học sinh ra ngoài thành phố trong những ngày nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế.
Hôm nay 3-5, học sinh THCS, THPT Hà Nội đi học trở lại ảnh 1

Hà Nội tăng cường biện pháp phòng chống Covid-19 trong các trường học sau kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5

Trước tình hình một số địa phương đã phải cho học sinh tiếp tục nghỉ học sau kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT Hà Nội, học sinh cấp THCS, THPT, hôm nay, 3-5 học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trở lại lịch học bình thường.

Riêng với trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày và trở lại trường vào thứ Ba, ngày 4-5.

Theo ông Trung, đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội vẫn được kiểm soát, học sinh các cấp học vẫn duy trì việc học tập tại trường theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Hà Nội tiếp tục bám sát tình hình, đồng thời yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, nhà trường tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với các nguy cơ lây lan của dịch, nhất là vào thời điểm học sinh quay trở lại trường sau dịp nghỉ lễ này.

Trong thời gian nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các nhà trường có giải pháp phối hợp với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh. Hà Nội cũng yêu cầu những trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có di chuyển ra ngoài thành phố Hà Nội trong những ngày nghỉ lễ phải thông tin nghiêm túc, cụ thể về lịch trình di chuyển và trạng thái sức khỏe.

Sở đã yêu cầu các trường tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần xây dựng kế hoạch, chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến khi cần thiết, duy trì thường xuyên kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại từng đơn vị, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người, chỉ tổ chức hoạt động khi đáp ứng các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Các đơn vị phải chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao để sẵn sàng đáp ứng công tác phòng, chống dịch khi có yêu cầu; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện nghiêm việc cài đặt và sử dụng ứng dụng “An toàn Covid-19”.

Hiện nay do tình hình lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đề xuất UBND tỉnh này cho học sinh các cấp tiếp tục nghỉ sau đợt lễ cho đến khi có thông báo mới (dự kiến hết ngày 16/5).

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, Sở GD-ĐT chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet để đảm bảo tiến độ, chương trình năm học theo quy định.

Tính đến hết ngày 2/5, Vĩnh Phúc có 5 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc trong các ngày cuối tháng 4/2021.

Liên quan tình hình dịch bệnh Covid-19, Hà Nam cũng quyết định cho học sinh toàn tỉnh dừng tập trung đến hết ngày 9-5, chuyển sang học trực tuyến.

Tin cùng chuyên mục