Hội Phụ nữ Công an thành phố phát động hưởng ứng cuộc thi "Gia đình an toàn trước thiên tai và biến đổi khí hậu"

  • 01/04/2021 12:05
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" hàng năm, thực hiện chủ đề năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", công văn số 70/BTV-GĐXH ngày 10/3/2021 của Hội LHPN Hà Nội về việc hưởng ứng cuộc thi "Gia đình an toàn trước thiên tai và biến đổi khí hậu", Ban Thường vụ Hội Phụ nữ CATP đã triển khai phát động cuộc thi tới toàn thể hội viên. 

Bên cạnh đối tượng dự thi là các cơ sở Hội, cán bộ hội viên phụ nữ Công an thành phố Hà Nội, cuộc thi còn khuyến khích tác phẩm dự thi của con cán bộ, hội viên phụ nữ Công an thành phố tham gia có sự hỗ trợ của các thành viên trong gia đình.

Bài dự thi không giới hạn cách thức thể hiện tác phẩm/ sáng kiến: Sáng kiến có thể dưới hình thức video, ảnh chụp, tranh vẽ, powerpoint... Sáng kiến được mô tả ngắn gọn mục đích, đối tượng hưởng lợi, cách thức triển khai.

Các tác phẩm cần làm nổi bật yếu tố gia đình (ông bà hoặc cha mẹ hoặc anh chị em) cũng như yếu tố cộng đồng (người dân có cả nam và nữ) cùng nhau tham gia thực hiện hoặc xuất hiện trong tác phẩm có nội dung.

Bài dự thi còn giới thiệu các sáng kiến, giải pháp đã được triển khai tại cộng đồng nơi bạn sinh sống giúp mọi người an toàn trước thiên tai hoặc giúp bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu...Hoặc các sáng kiến, giải pháp đã được triển khai nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người dân đặc biệt là trẻ em và phụ nữ để giảm nhẹ rủi ro thiên tai, ứng phó.

Hội Phụ nữ Công an thành phố phát động hưởng ứng cuộc thi "Gia đình an toàn trước thiên tai và biến đổi khí hậu" ảnh 1

Biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới nhiều mặt của đời sống

Cuộc thi sẽ trao giải Tập thể và giải Cá nhân. Về giải Tập thể sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 5 triệu đồng, 2 giải Nhì cùng 3 giải Ba, 4 giải bình chọn online và 10 giải phụ.

Về giải cá nhân sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 2 triệu đồng, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải bình chọn online và 10 giải phụ.

Mỗi tác giả được gửi nhiều bài dự thi và gửi về địa chỉ: Thường trực Hội phụ nữ CATP trước ngày 20/5/2021 hoặc gửi theo địa chỉ mail: Phunuconganhanoi@gmail.com.

Dự kiến, lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 21-25/6/2021.

Tin cùng chuyên mục