Hà Nội

Học sinh vác đao đi “chiến”, giữa đường gặp 141

  • 02/08/2013 20:25
  • 0 bình luận
  • An Anh
  • In bài
ANTĐ - "Cháu cùng anh Phượng mang đao đi "chiến" 4 lần rồi, nhưng chưa bao giờ bị bắt. Hôm nay anh Trung nhắn tin bảo bọn cháu mang đao xuống cửa hàng anh ấy để cùng đi thanh toán...”, cậu choai khai nhận.

Khoảng 13h30 phút chiều 2/8, ngay khi vừa triển khai kế hoạch 141 tại ngã tư cầu Mai Động – Kim Ngưu, các trinh sát thuộc tổ công tác Y15 – 141 do Thượng úy Nguyễn Lưu Trung làm chỉ huy, phát hiện hai nam thiếu niên đèo nhau trên chiếc xe wave màu đen BKS 30M6 – 7737 không đội mũ bảo hiểm, thiếu niên ngồi sau ôm một bọc màu đen với nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, khi phát hiện thấy tổ công tác, hải thiếu niên lập tức quay đầu xe nhưng đã bị trinh sát chốt chặn, khống chế và đưa về chốt.

Clip cận cảnh hai đối tượng cùng tang vật

Khi kiểm tra, tổ công tác phát hiện, bên trong bọc màu đen là một thanh đao dài khoảng 70cm, bản 15cm, lưỡi nhọn.

Học sinh vác đao đi “chiến”, giữa đường gặp 141 ảnh 1

Nhật (trái) và Phượng (phải) cùng lưỡi đao tang vật

Qua đấu tranh ban đầu, hai thiếu niên khai nhận, mua thanh đao ở Lạng Sơn với giá 400.000 đồng để mang đi phòng thân và khi có chuyện thì sẵn sàng mang ra “chiến đấu”.

Học sinh vác đao đi “chiến”, giữa đường gặp 141 ảnh 2
Phát hiện 141, Phượng đã quay đầu xe bỏ chạy, nhưng nhanh chóng bị khống chế
Học sinh vác đao đi “chiến”, giữa đường gặp 141 ảnh 3
Chiếc xe của hai đối tượng

Ngay lập tức, nhân thân của hai đối tượng được làm rõ là Trần Quang Phượng (SN 1994), trú tại phố Lĩnh Nam, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội và Dương Quang Nhật (SN 1998), trú tại ngõ 2, phố Vĩnh Hưng, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, hiện đang là học sinh THCS Mai Động.

Còn nhỏ tuổi nên khi bị bắt, Nhật khá sợ sệt và thành khẩn khai: “Cháu cùng anh Phượng mang đao đi "chiến" 4 lần rồi, nhưng chưa bao giờ bị bắt. Hôm nay anh Trung nhắn tin bảo bọn cháu mang đao xuống cửa hàng anh ấy để cùng đi thanh toán...”

Lực lượng chức năng đang điều tra đối tượng tên Trung, trú tại số nhà 368 Minh Khai, hiện đang làm nghề cầm đồ. Đáng chú ý, trong khi tổ công tác kiểm tra, máy điện thoại của Phượng báo có một tin nhắn đến, là cảnh báo của “anh Trung”: “Cầu Mai Độngcó 141 chốt đấy. Cẩn thận không bị bắt”. Nhưng “anh Trung” không hề biết, đàn em của mình đã bị lực lượng 141 tóm gọn.

Hiện, đối tượng và tang vật đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục