Hoãn phiên xử “Đại Gia Kinh Bắc” không trả nợ

  • 26/01/2013 11:16
  • 0 bình luận
  • Nhóm PV
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25/01/2013, theo lịch xét xử của tòa án nhân dân thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh sẽ tiếp tục mở phiên xét xử vụ án liên quan đến đại gia trốn thuế Nguyễn Thạc Thanh sau gần một tháng hoãn. Thế nhưng phiên tòa vẫn chưa thể diễn ra...

Sau khi Tòa án nhân dân thị xã Từ Sơn - Bắc Ninh hoãn phiên xét xử công khai vào ngày 27/12/2012 vụ án tranh chấp kinh doanh thương mại giữa công ty TNHH Thành Công do ông Nguyễn Văn Tiến làm đại diện và Công ty cổ phần vật liệu công nghiệp Phú Thái (không phải thành viên tập đoàn Phú Thái) của đại gia trốn thuế Nguyễn Thạc Thanh.

Ngày 25/01/2013, theo lịch xét xử của tòa án nhân dân thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh sẽ tiếp tục mở phiên xét xử sau gần một tháng hoãn. Thế nhưng phiên tòa vẫn chưa thể diễn ra vì lý do một nhân vật liên quan đến vụ án như bà Phương Minh Huệ, Nguyễn Thạc Thanh lại tiếp tục vắng mặt và xin hoãn. Phải chăng đây là một chiêu câu giờ lộ liễu của bên bị đơn?

Không những được biết đến với hành vi trốn thuế tinh vi, Nguyễn Thạc Thanh giờ đây được biết đến như một ông “chúa chổm” với những khoản nợ ngập đầu của nhiều đối tác. Chỉ tính riêng khoản nợ đối với công ty TNHH Thành Công của ông Nguyễn Văn Tiến thì tổng số nợ công ty của Thanh phải trả cho ông Tiến khoảng 30.000.000.000 đồng.

Như thông tin về đại gia trốn thuế mà nhiều cơ quan báo chí đã đăng, Nguyễn Thạc Thanh và Nguyễn Văn Tiến có nhiều “duyên nợ” với nhau cả trong cuộc sống cũng như trong làm ăn. Hậu quả của việc “tin bạn mất tiền” của ông Nguyễn Văn Tiến là giờ đây nhận quả đắng hàng ngày phải tất tả đòi lại những gì mà lẽ ra đã chắc chắn thuộc về mình. Có một số thông tin cho rằng; khối tài sản của công ty CP Vật liệu Công nghiệp Phú Thái giờ chẳng còn bao nhiêu, và không đủ để trả cho công ty TNHH Thành Công. Thế nhưng, theo lời ông Tiến thì số nợ của công ty ông chỉ là một phần rất nhỏ trong khối tài sản của công ty  CP Vật liệu công nghiệp Phú Thái và của Nguyễn Thạc Thanh thông qua những tài liệu chứng cứ ông thu thập được.

 Cũng theo lời ông Tiến thì bản thân “sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để đòi lại công lý...”. Được biết, ngày 25/02/2013 tòa án nhân dân thị xã Từ Sơn sẽ mở lại phiên tòa xét xử sự việc trên.

Tin cùng chuyên mục