"Hoa hậu Việt Nam 2020" chấp nhận thí sinh xăm mày, xăm môi, bọc răng sứ

  • 19/06/2020 10:47
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Đó là giải đáp của Ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam” trước băn khoăn về việc nếu xăm chân mày, xăm môi, bọc răng sứ thì liệu có đủ điều kiện dự thi sân chơi sắc đẹp này hay không.

Sau một thời gian tạm hoãn, đơn vị tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2020” đã chính thức khởi động lại sân chơi này.  Theo thông tin từ Ban tổ chức, sau khi tái khởi động, cuộc thi đã chính thức  bước vào giai đoạn tuyển sinh và nhận được số lượng đơn đăng ký dự thi khá lớn. Sân chơi dự kiến có nhiều phần thi phụ được dàn dựng công phu nhằm khai thác thế mạnh của thí sinh như: Người đẹp biển, Người đẹp tài năng, Người đẹp thể thao, Người đẹp nhân ái, Người đẹp truyền thông…

Top 3 cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2018"

Top 3 cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2018"

Liên quan đến những băn khoăn xung quanh tiêu chí dự thi lần này, trong đó có thắc mắc về việc liệu nếu xăm chân mày, xăm môi, bọc răng sứ hoặc có hình xăm nhỏ thì liệu có vi phạm quy chế thi hay không, Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam” đã chính thức đưa ra câu trả lời giải đáp. Theo đó, sau khi thảo luận và tham vấn ý kiến từ các chuyên gia thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ, Ban tổ chức cuộc thi chấp thuận cho các thí sinh xăm chân mày, xăm môi có thể dự thi. Riêng về việc bọc răng sứ thì sẽ chỉ không vi phạm quy chế thi nếu như phải bọc trong trường hợp bất khả kháng như: bị sâu răng, tai nạn…ở các vị trí bên trong hàm, ít nhìn thấy. Còn về việc thí sinh có hình xăm trên cơ thể, Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2020” khẳng định điều này không phù hợp với quy chế và không được chấp thuận để tham dự cuộc thi.

Thí sinh Nguyễn Thị Thành từng bị loại khỏi cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2016" vì bọc 8 chiếc răng sứ

Thí sinh Nguyễn Thị Thành từng bị loại khỏi cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2016" vì bọc 8 chiếc răng sứ

Trước đó tại cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2016", trước thềm đêm chung kết, thí sinh tiềm năng Nguyễn Thị Thành đã bị loại vì làm 8 chiếc răng sứ, vi phạm quy chế, thể lệ cuộc thi. Giải trình trước Ban tổ chức về việc này, người đẹp Bắc Ninh lý giải, do trong khi làm việc tại một công ty, cô bị ngã đập miệng vào thành cầu thang nên bị gãy 3 chiếc răng, lung lay 5 chiếc khác và được bác sĩ ở một Trung tâm y khoa khám chỉ định đi làm răng. Sau đó, cô đã đến một cơ sở thẩm mỹ để làm 8 chiếc răng sứ. Mặc dù vậy, sau khi tổ công tác của Ban tổ chức với sự tham gia của đơn vị nghiệp vụ đi xác minh giải trình thì tại các cơ sở y khoa, thẩm mỹ không hề lưu chứng cứ nào về thương tích như thí sinh này giải trình. Vì không có cơ sở để kết luận lời khai trên là đúng sự thật nên Ban tổ chức cuộc thi đã quyết định loại Nguyễn Thị Thành khỏi vòng chung kết.

"Hoa hậu Việt Nam 2020" chấp nhận thí sinh xăm mày, xăm môi, bọc răng sứ

Cũng theo Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2020”, để chuẩn bị tốt nhất về mặt hình ảnh cho các thí sinh trong suốt quá trình tham dự cuộc thi, đơn vị này sẽ sắp xếp êkip trang điểm chuyên nghiệp cho thí sinh vào những ngày tham gia các hoạt động đồng hành cũng như đêm thi chính. Bên cạnh đó, các thí sinh cũng sẽ được chuẩn bị trang phục sẵn trong từng phần thi trên sân khấu và không phải trả tất cả chi phí cho việc này. Điều này theo đại diện Ban tổ chức cũng là để tạo ra sự công bằng giữa các thí sinh trong suốt quá trình thi.

Bên cạnh đó, những thí sinh tham gia cuộc thi khi không có kỹ năng catwalk, tạo dáng trước ống kính cũng sẽ không lo thiệt thòi bởi đại diện Ban tổ chức tiết lộ, đan xen các hoạt động đồng hành thì đơn vị này sẽ có những buổi dạy những kỹ năng trên cho tất cả các thí sinh với sự hỗ trợ của dàn huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Về việc sau khi đăng quang, tân Hoa hậu có phải chuyển nơi sinh sống đến một trong hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM để thuận tiện cho việc thực hiện các hoạt động trên cương vị mới hay không, đại diện Ban tổ chức cho biết, điều này là không bắt buộc. Theo đó, sau khi đăng quang, tân Hoa hậu sẽ tham gia vào nhiều hoạt động giao lưu nhằm đến gần hơn với khán giả cũng như giới truyền thông, đồng thời sẽ phải làm tròn sứ mệnh của mình, thực hiện dự án nhân ái và đại diện Việt Nam thi sắc đẹp quốc tế “Miss World – Hoa hậu Thế giới 2020” nên sẽ có mặt nhiều ở Hà Nội và TP.HCM. Tuy nhiên, do lịch trình thay đổi linh động nên Hoa hậu và các Á hậu sẽ không bắt buộc phải chuyển đến các thành phố lớn để sinh sống mà có thể chủ động sắp xếp để thuận tiện nhất cho cuộc sống và công việc của mình.

"Hoa hậu Việt Nam 2020" chấp nhận thí sinh xăm mày, xăm môi, bọc răng sứ

Nói thêm về format cuộc thi năm nay, đại diện Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2020” chia sẻ, format sân chơi lần này vẫn sẽ như các lần thi trước, gồm các vòng thi: sơ khảo, chung khảo và chung kết toàn quốc. Tuy niên theo sát tiêu chí tuyển chọn như ở cuộc thi quốc tế, “Hoa hậu Việt Nam” sẽ duy trì nhiều phần thi phụ hấp dẫn, được đầu tư dàn dựng công phu như: Người đẹp biển, Người đẹp tài năng, Người đẹp thể thao, Người đẹp nhân ái, Người đẹp truyền thông, Người đẹp thời trang…với nhiều hình thức đổi mới, đi vào khai thác thế mạnh của thí sinh.

Tại vòng sơ khảo, các thí sinh sẽ được kiểm tra nhân trắc học cũng như thể hiện mình trước ban giám khảo. Sau đó hội đồng “cầm cân nảy mực” sẽ chọn ra từ 30 đến 40 thí sinh ấn tượng nhất để bước tiếp vào vòng chung khảo của mỗi miền. Từ chung khảo mỗi miền, có trên dưới 20 thí sinh sẽ được lựa chọn để đi tiếp và đêm chung kết sẽ hội tụ từ 30 đến 40 gương mặt xuất sắc nhất sau khi chung khảo các khu vực kết thúc.

Tin cùng chuyên mục