HLV Park Hang-seo: "Gặp Việt Nam là trận đấu khó, áp lực cho Thái Lan"

  • 04/09/2019 17:05
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "ĐT Thái Lan có sự chuẩn bị rất kỹ cho trận này. Nhưng ngày mai có thể là trận đấu khó khăn, áp lực với họ. Về phần mình, tôi cùng các học trò sẽ chơi tập trung, phát huy tinh thần Việt Nam để đạt kết quả tốt nhất", HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

16h15 hôm nay (4-9), HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ với truyền thông quốc tế về trận đấu được ví như "kinh điển" châu Á giữa chủ nhà Thái Lan và ĐT Việt Nam, thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Park Hang-seo cho biết trong lịch sử, kết quả đối đầu thường nghiêng về Thái Lan. Thế nên, trận thắng 1-0 ở King's Cup vừa qua giúp cầu thủ Việt Nam tự tin hơn và các thế hệ cầu thủ sau cũng có thể tự tin rằng Thái Lan là đối thủ hoàn toàn có thể bị đánh bại, không có gì đáng ngại cả.

HLV Park Hang-seo: "Gặp Việt Nam là trận đấu khó, áp lực cho Thái Lan"

HLV Park Hang-seo tại họp báo chiều 4-9

"Trận đấu với Thái Lan ngày mai có khiến ông gặp áp lực nào không?", đáp lời truyền thông, HLV Park nói: "Với tôi, giải đấu nào cũng áp lực, nhất lại là vòng loại World Cup và phải đá sân khách. Song tôi cũng đã kinh qua nhiều đội tuyển, thời gian gần đây nhiều trận đối đầu với đại diện Thái Lan và đều có kết quả tốt".

Theo chiến lược gia 61 tuổi, ĐT Thái Lan có HLV mới, có sự chuẩn bị rất kỹ cho trận này. "Nhưng ngày mai có thể là trận đấu khó khăn, áp lực với họ. Về phần mình, tôi cùng các học trò sẽ chơi tập trung, phát huy tinh thần Việt Nam để đạt kết quả tốt nhất", ông Park nhấn mạnh.

Đánh giá Chanathip là một trong những tài năng của bóng đá Thái Lan, ông Park cho biết đã thấy tiền vệ này thi đấu ở Asian Cup 2019, thể hình không cao nhưng kỹ thuật, chơi bóng tốt cả 2 chân, phối hợp tốt với đồng đội.

"Tất nhiên, bên phía Thái Lan còn có một số cầu thủ chơi tốt khác nhưng Chanathip là cái tên mà chúng tôi sẽ phải đặc biệt cảnh giác", HLV Park nói.

Có mặt tại họp báo, đội trưởng Quế Ngọc Hải cho biết anh cùng đồng đội đã có 10 ngày tập luyện, tất cả đều đang sẵn sàng tâm lý cho trận đấu với Thái Lan ngày mai.

"Trận đấu có thể sẽ rất "nóng" với các pha tranh chấp quyết liệt từ cầu thủ hai phía, song theo tôi, va chạm khó tránh vì bóng đá là môn thể thao đối kháng. Chúng tôi sẽ phải thi đấu với tinh thần cao nhất, khát khao chiến thắng. Hai đội đều muốn thắng, chắc chắn ngày mai hai đội sẽ cống hiến cho người hâm mộ một trận đấu tuyệt vời", đội trưởng ĐT Việt Nam nói.

Đánh giá về điểm mạnh của ĐT Thái Lan, Quế Ngọc Hải cho biết do vừa có HLV mới nên các cầu thủ Thái Lan rất muốn chứng tỏ bản thân, thi đấu tốt dưới thời HLV mới và đó là động lực tinh thần cho đội chủ nhà. 

Tin cùng chuyên mục