HLV Hữu Thắng: "Xin đừng đưa tuyển Việt Nam lên mây nữa"

  • 31/03/2016 18:57
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài

ANTĐ - Trở lại Viê%3ḅt Nam sau chuyến hành quân tới Iran gặp tuyển Iraq ở vòng loại World Cup 2018, HLV Hữu Thắng chia sẻ những suy nghĩ của mình trong thời gian qua và mong người hâm mô%3ḅ luôn đồng hành cùng đô%3ḅi tuyển bất kể kết quả nào.

16h30 chiều 31-3, đội tuyển Việt Nam đã đặt chân về tới sân bay Nội Bài, Hà Nội. Chuyến bay dài khiến đại đa số các tuyển thủ mệt mỏi, nhưng không ai tỏ ra ủ rũ sau trận thua Iraq vừa qua. 

HLV Hữu Thắng: "Xin đừng đưa tuyển Việt Nam lên mây nữa" ảnh 1

HLV Hữu Thắng tất nhiên là người được giới truyền thông quan tâm nhất. Trả lời phỏng vấn tại sân bay về trận đấu vừa qua, ông nói: "Trước đối thủ mạnh, chúng tôi đã không gục ngã mà thi đấu với tinh thần cao nhất cho đến phút cuối cùng. Chúng tôi chỉ thua với tình huống thiếu may mắn. Tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam đang đi đúng hướng".

Bên cạnh đó, nhà cầm quân sinh năm 1972 cũng mong người hâm mộ luôn sát cánh cùng đội tuyển, bất kể thăng hay trầm. "Sau trận thắng Đài Bắc (Trung Hoa), chúng tôi đã được tung hô quá nhiều. Tôi cảm thấy vui, nhưng đó cũng là một sức ép. Xin đừng tung hô các cầu thủ lên mây, nhất là sau chỉ 1 trận đấu".

HLV Hữu Thắng: "Xin đừng đưa tuyển Việt Nam lên mây nữa" ảnh 2

HLV Hữu Thắng luôn muốn các học trò thi đấu đúng mực với cái đầu lạnh

"Tôi vẫn nói với các cầu thủ rằng những trận đấu tốt các bạn phải bỏ ra sau lưng, để hướng đến những trận đấu tiếp theo vì chặng đường còn dài. Đừng vì một trận đấu mà các bạn nghĩ mình đã hay, đã tốt, đã cao. Tôi rất vui vì nhiều cầu thủ đã ý thức được điều đó. Họ thể hiện ở việc nhập cuộc trước đội bóng mạnh hơn hẳn là Iraq", HLV Hữu Thắng nói.

Sau khi về tới Hà Nội, các tuyển thủ được trả về CLB trong khi HLV Hữu Thắng tiếp tục công việc hoàn thiện nhân sự cũng như lối chơi cho đội tuyển. Vào tháng 5 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại để đá giao hữu với Syria, trước khi sang Myanmar dự một giải Tứ hùng gồm nước chủ nhà Myanmar, Singapore và một đội bóng chưa xác định.

Cuối cùng, đợt tập trung quan trọng nhất trong năm để đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2016 sẽ kéo dài từ 10-10 đến 20-12-2016.

Tin cùng chuyên mục