Hiệu trưởng tiểu học Đức Thắng thừa nhận tình trạng bữa ăn trưa nghèo nàn, cam kết khắc phục

  • 25/11/2019 08:14
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 24-11, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) Trần Thị Phượng thừa nhận bếp ăn của trường có để xảy ra  tình trạng “bữa nọ, bữa kia” và cam kết sẽ sớm khắc phục.

Làm việc với phóng viên, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đức Thắng thừa nhận có những hôm suất cơm bán trú của học sinh nghèo nàn về thành phần thực phẩm và màu sắc không được đẹp mắt.

“Tổng số học sinh nhà trường là 900 em, lượng ăn bán trú khoảng hơn 700. Sau khi phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội là suất ăn nghèo nàn chỉ có 5 viên chả cá, 4 miếng đậu phụ... nhà trường đã lập tức trao đổi với bếp ăn để cải thiện ngay chất lượng bữa ăn của học sinh. Ngày 22-11, chất lượng bữa ăn đã được phụ huynh, học sinh phản ánh tốt hơn”- bà Trần Thị Phượng bày tỏ.

Bữa ăn trưa ngày 22-11 của trường tiểu học Đức Thắng đã được cải thiện

Bữa ăn trưa ngày 22-11 của trường tiểu học Đức Thắng đã được cải thiện

Bà Phượng cho biết, trường tiểu học Đức Thắng mới được thành lập được 6 tháng. “Hiện trường vẫn còn thiếu cán bộ quản lý, chưa có hiệu phó nên việc theo dõi hoạt động bán trú của trường vẫn còn có sơ suất.

“Chúng tôi rất mong phụ huynh chia sẻ, đồng hành với nhà trường. Trường mới thành lập và đây là năm học đầu tiên. Phụ huynh góp ý nhà trường luôn lắng nghe và tiếp thu trên tình thần cầu thị”- Hiệu trưởng trường này chia sẻ.

Ngoài thắc mắc về chất lượng bữa ăn, phụ huynh trường này còn băn khoăn, phản ánh về nguyên liệu chế biến của bếp ăn nhà trường, cụ thể là dầu ăn không rõ nguồn gốc, nhãn mác.

Trả lời vấn đề này, Hiệu trưởng Trần Thị Phượng cho biết đã trao đổi với nhà bếp để kiểm tra lại nguồn nhập nguyên liệu. “Nhà bếp đã trình hoá đơn nhập hàng từ siêu thị Mega Market với số lượng 2 can dầu Happy Price loại 18 lít và được giải thích là phải sang chiết vào các bình nhựa nhỏ hơn để dễ sử dụng nên phụ huynh chụp lại hình ảnh dầu ăn đựng trong bình nước Aquafina. Hình ảnh thùng nguyên liệu màu nâu phụ huynh chụp cũng là loại túi đựng dầu ăn của Mega Market mà bếp ăn đã nhập trước đó và có thể đối chiếu”- bà Phượng khẳng định.

Hoá đơn mua nguyên liệu nhập về bếp ăn trường Tiểu học Đức Thắng

Hoá đơn mua nguyên liệu nhập về bếp ăn trường Tiểu học Đức Thắng

 ngày 24-11 

Để có hướng ổn định lâu dài chất lượng bán trú, Hiệu trưởng trường Đức Thắng khẳng định, sẽ mời các phụ huynh tới họp, lắng nghe và giải quyết các vấn đề phát sinh.

“Chúng tôi đang làm thủ tục để được sử dụng phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho học sinh tiểu học. Ngay khi hoàn thành, phần mềm này sẽ được triển khai tại bếp ăn để đảm bảo xây dựng thực đơn khoa học, đủ thành phần dinh dưỡng và minh bạch về thông tin. Nhà trường cũng sẽ phối hợp với phụ huynh thường xuyên kiểm tra, giám sát việc nhập nguyên liệu, chế biến bữa ăn...” - bà Phượng khẳng định.

Trước đó, Báo ANTĐ đã đưa tin ngày 21-11, một số phụ huynh có con đang theo học tại trường Tiểu học Đức Thắng chia sẻ trên mạng xã hội bữa ăn trưa của học sinh nhà trường bao gồm: cơm trắng, đậu phụ, củ cải và cà rốt thái lát xào và 5 viên chả cá chiên. Phụ huynh cho rằng bữa ăn không đủ dinh dưỡng, khó ăn nên rất bất bình.

Tiếp đó, ngày 22-11, đại diện ban phụ huynh trường Tiểu học Đức Thắng tiếp tục đi kiểm tra bếp ăn của học sinh và phát hiện các can dầu ăn không có tem mác, chứa trong các can nước khoáng Aquafina. Khi phụ huynh học sinh thắc mắc về tên gọi, nguồn gốc các loại dầu ăn dùng để nấu ăn cho học sinh thì đại diện nhà bếp có mang ra một số can Meizan. Tuy nhiên, nhà bếp không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ mua hàng hợp lệ.

Tin cùng chuyên mục