Hãy dành thời gian để yêu thương

  • 13/12/2016 07:55
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Daniel là một tỷ phú trẻ thành công từ tay trắng, ở tuổi 35 anh đã là một trong những người giàu nhất bang và đế chế kinh doanh của anh đã trải rộng và có chi nhánh ở hơn 10 bang khác. 

Gặp Daniel rất khó bởi anh lúc nào cũng bận rộn, với anh chỉ có làm việc và làm việc, gần như Daniel không có ngày nghỉ. Ai biết Daniel cũng nói anh là một người nghiện công việc.

Ba năm nay, bố mẹ Daniel chỉ nhìn thấy anh trên truyền hình, chỉ nghe được giọng anh trên những cuộc điện thoại hiếm hoi anh gọi về, còn các cuộc điện thoại họ gọi thì đều do thư ký của anh nghe.

Mặc dù sống cùng bố nhưng hai cậu con trai của Daniel hầu như không nhìn thấy bố, bởi phần lớn thời gian anh đi công tác nước ngoài nhiều hơn ở nhà, nếu có ở trong nước thì sáng anh đi làm lúc các con chưa dậy và về nhà lúc chúng đã ngủ say. Đôi lúc Daniel cũng muốn dừng lại mọi việc nhưng tham vọng giàu có hơn lại thôi thúc anh làm tiếp.

Tất cả mọi việc liên quan tới gia đình và xã hội, Daniel trao vào tay vợ, anh không tham gia bất cứ việc gì, mọi chuyện rắc rối đều được anh giải quyết êm đẹp bằng tiền. Ngoài xã hội, Daniel là một người được ngưỡng mộ, được săn đón, là thần tượng, là ước mơ của nhiều người.

Nhưng với gia đình anh, bố mẹ Daniel buồn rầu vì tuổi già cô đơn, vợ Daniel chán ngán bởi công việc gia đình không người chia sẻ, đã từ lâu cô sống như một người mẹ đơn thân, các con của Daniel thì dần phải quen với cuộc sống không có bố.

Cho đến một ngày, Daniel phải nhập viện bởi một cơn đột quỵ, ở tuổi 38, anh bị phát hiện ung thư giai đoạn cuối. Những ngày cuối đời nằm trên giường bệnh, Daniel mới thấm thía cái giá phải trả cho những tháng ngày lao đầu vào công việc mà bỏ rơi gia đình, những tháng ngày chạy theo áp lực của đồng tiền không ngừng nghỉ, giờ đây nhận ra, muốn làm nhiều việc thì đã quá muộn.

Gặp những người cùng làm với mình, Daniel muốn khuyên họ nhìn vào bản thân anh mà thay đổi cách sống, anh thều thào: “Tôi làm gì được đó, thành công liên tiếp thành công khiến tôi say mê mà bỏ qua hết mọi thứ khác. Bố mẹ người thân, vợ con đều bỏ mặc, không quan tâm, sống bỏ qua hết các nguyên tắc, không điều độ, cứ nghĩ có nhiều tiền rồi muốn gì chẳng có. Nhưng cuối cùng, giờ đây nằm trên giường bệnh những tháng ngày cuối cùng của cuộc đời, tôi mới nhận ra, tiền cuối cùng đâu có ý nghĩa gì trong khi tình thân không có, cuộc sống cũng không. Trong những ngày cuối đời, tôi mới hiểu ra mình cần gì trong cuộc sống nhưng đã quá muộn. Vì vậy tôi mong các bạn hãy nhìn gương tôi mà thay đổi. Hãy biết đủ để có điểm dừng với tiền tài danh vọng, hãy biết dành thời gian cho tình yêu thương. Bởi tiền không giúp cho bạn hạnh phúc, mà chỉ có tình yêu thương mới cho bạn tất cả. Và hãy biết quý trọng sinh mệnh của mình, bởi tiền không giúp các bạn lấy lại được sinh mệnh khi đã mất đi rồi”.

(Theo Globallife)

Tin cùng chuyên mục