Hãy cứ cho đi

  • 22/11/2016 06:22
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Phillip mệt mỏi lê bước ra khỏi toà nhà văn phòng nơi anh vừa đến phỏng vấn tìm việc, nhưng giống như hầu hết các công ty mà anh nộp hồ sơ hơn một tháng qua, câu trả lời vẫn là cái lắc đầu.

Phillip chuẩn bị băng qua đường thì một bà cụ già bỗng túm lấy cánh tay anh, giọng thều thào van xin: “Xin cậu thương tình cứu giúp, tôi đau quá, làm ơn hãy đưa tôi đến bệnh viện”. Phillip cúi xuống nhìn bà cụ nhỏ thó, gầy gò, run rẩy trong chiếc áo khoác to sụ và sờn rách, bà cụ nói tiếp: “Tôi đã đứng đây từ chiều, van xin mà không ai giúp, họ chỉ ném cho tôi vài đồng xu lẻ, nhưng tôi không đủ sức để đi, cậu làm ơn…”.

Phillip thở dài: “Xin lỗi cụ, ngày hôm nay với cháu quá mệt mỏi rồi, cháu lang thang, thất nghiệp, còn chưa ăn gì từ trưa…”, rồi anh bước đến chiếc xe cà tàng của mình, chui vào và đóng cửa lại.

Chiếc xe mãi mới nổ máy được khiến Phillip càng bực bội nhưng nhìn qua cửa kính thấy cụ già lại tiếp tục van xin người đi đường nhưng không ai đoái hoài, anh chợt nghĩ: “Mình đã trở nên xấu xa và vô lương tâm từ bao giờ thế này”. Phillip xuống xe,  dìu bà cụ lên và đi tới bệnh viện.

Tới bệnh viện, Phillip  đưa bà cụ vào gặp bác sỹ rồi ngồi ngoài chờ, vừa đói vừa mệt anh gục xuống ghế ngủ thiếp đi. Khi ngẩng lên, Phillip thấy một thanh niên đang nhìn anh cười, hỏi: “Không nhận ra mình à?”.

Phillip lắc đầu, người kia lại nói: “Hai năm trước chúng ta đã từng làm việc chung với nhau tại công trình toà tháp ở thành phố X, cậu nhớ chưa. Mình thì vẫn nhớ cậu, cậu rất chăm chỉ và khéo léo, bây giờ cậu làm gì rồi?”.

Phillip nhận ra đồng nghiệp cũ, anh cho biết mình đang thất nghiệp, cuộc sống rất khó khăn. Người thanh niên kia kêu lên: “Ồ, chúng tôi đang làm một công trình rất lớn và đang thiếu người, nếu cậu chưa có việc gì thì về làm với chúng tôi nhé, bắt đầu luôn từ sáng mai, số điện thoại của tôi đây!”.

Người thanh niên kia đi rồi, Phillip vẫn không tin nổi về những gì vừa đến với mình, nó y như là một giấc mơ vậy. 

Cuộc sống sẽ mang tới cho bạn những điều bất ngờ và tuyệt vời vào những lúc bạn không ngờ nhất. Và cuộc sống nhắc bạn rằng hãy luôn mở rộng vòng tay với tấm lòng yêu thương, hãy cho đi đừng tính toán, những điều tốt đẹp sẽ tới và mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.

Tin cùng chuyên mục