Hành trình "Đến với miền cao"

  • 29/04/2014 20:59
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - "Đến với miền cao" là tên gọi cuộc triển lãm kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 39 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và ngày Quốc tế Lao động 1-5 vừa khai mạc vào chiều 29-4 tại Nhà triển lãm mỹ thuật 29 Hàng Bài, Hà Nội. 

Trong không gian của cuộc triển lãm, 131 tác phẩm mỹ thuật được sáng tạo bằng nhiều hình thức khác nhau từ hội họa, đồ họa đến điêu khắc đã mang lại cho người xem nhiều cung bậc xúc cảm. Trong đó có những hồi ức, kỷ niệm về chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động toàn cầu - bản anh hùng ca khép lại cuộc kháng chiến 9 năm gian khổ hào hùng mà sống mãi trong ký ức mỗi người dân Việt Nam.

Ở đó có cả những tác phẩm ghi lại nhịp sống sinh hoạt đời thường của đồng bào vùng cao, từ những phiên chợ miền núi, những lễ hội truyền thống đặc sắc của người dân bản địa đến chân dung các cô gái, bà mẹ và em nhỏ...Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm còn phản ánh những đóng góp cả về sức người, sức của và sự gắn bó với bộ đội biên phòng của đồng bào miền núi trong việc bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.


Không chỉ vậy, một số tác phẩm còn ghi lại được những thành quả trong xây dựng và phát triển nông thôn mới qua sự trù phú, văn minh trong đời sống của nhiều người dân nơi đây. 


Các tác phẩm trên là thành quả sáng tạo công phu của 17 họa sĩ Yên Bái, 114 họa sĩ và nhà điêu khắc của Hội Mỹ thuật Hà Nội dựa trên nhiều chất liệu như: sơn mài, Acrilic, gốm, gỗ, compozit, đồng...


Triển lãm mở cửa từ 8h đến 17h hàng ngày, từ ngày 29-4 đến 8-5-2014. 

Tin cùng chuyên mục