Hàng chục người treo mình giữa khoảng không "né" cháy

  • 23/05/2012 22:50
  • 0 bình luận
  • Thu Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 16h chiều 23-5, khói lửa bốc lên nghi ngút từ tầng 1, tòa nhà 18 tầng của Tổng cục Hải Quan (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo một số nhân chứng, khoảng 15h45 cùng ngày, họ bất ngờ thấy khói, lửa bốc lên nghi ngút ở khu vực tầng 1. Đám cháy được nhận định bùng phát ở buồng kỹ thuật điện, do không được ngăn cháy an toàn nên lan lên cao.

 
Hàng chục người treo mình giữa khoảng không "né" cháy

Vụ hỏa hoạn bùng phát chiều 23-5

Phát hiện đám cháy, cả trăm cán bộ, nhân viên… đang làm việc ở đây tìm cách tháo chạy theo cả thang máy và thang bộ. Đa số những người thoát được ban đầu làm việc ở các tầng thấp, cả trăm người khác, trong đó có nhiều phụ nữ bị kẹt lại trên tầng cao.

Do quá hoảng loạn, một số người liều mình mở kính, mạo hiểm trèo ra khoảng không, treo mình trên gờ tường rộng chừng 70cm. Hàng chục người khác tìm cách chạy lên sân thượng tránh khói.

 
Hàng chục người treo mình giữa khoảng không "né" cháy

Hàng chục người treo mình giữa khoảng không "né" cháy ảnh 3


Rất nhiều người mắc kẹt trên tầng cao

Nhận được tin báo cháy, Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã điều trên 10 xe chữa cháy, xe thang, xe chở nước của các Phòng Cảnh sát PCCC Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm…, với trên 100 CBCS đến hiện trường, phối hợp lực lượng cơ sở tổ chức cứu chữa.

Có mặt tại hiện trường, cảnh sát PCCC nhanh chóng triển khai nhiều “vòi rồng” phun nước vào điểm cháy. Hàng chục Cảnh sát được yêu cầu đeo mặt nạ, bình oxy phòng độc leo lên các tầng cao xối nước vào các buồng kỹ thuật điện từ trên để dập lửa, ngăn khói lan. Ba xe thang 32 mét nhanh chóng tiếp cận hiện trường, vươn nhanh lên lan can tầng 5 tòa nhà giải cứu hàng chục người mắc kẹt, trong đó có một phụ nữ mang thai đứng treo leo ở gờ tường. “Một số người vì quá hoảng sợ nên lực lượng chức năng phải trưng dụng cần cẩu, móc “cũi lưới” để đưa họ xuống đất” - một cán bộ PCCC cho biết.

Hàng chục người treo mình giữa khoảng không "né" cháy ảnh 4

Bước khỏi chiếc xe thang, một phụ nữ mang thai, khuôn mặt hốt hoảng chạy tới ôm chặt người chồng khóc nức nở. Theo nhân viên này, sau khi thấy khói bốc lên, chị cùng với đồng nghiệp chạy ra ban công tầng 8 đứng tránh khói, sau đó được cảnh sát giải cứu an toàn.

Theo ghi nhận của PV ANTĐ tại hiện trường, trong quá trình tự thoát nạn, một số người bị thương đã kịp thời được công an và bảo vệ tòa nhà được đi cấp cứu.

Các mũi cứu nạn cứu hộ đồng loạt triển khai theo nhiều hướng. Cùng với việc cứu chữa, cảnh sát PCCC được yêu cầu đi rà soát từng tầng tìm kiếm người mắc kẹt, hướng dẫn thoát nạn theo đường cầu thang bộ khi khói đã rút bớt.

Dũng cảm cứu chữa hỏa hoạn, cứu nạn trong môi trường đậm đặc khói, khoảng 17h cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế và dập tắt. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Toàn cảnh hiện trường vụ cháy

Tin cùng chuyên mục