Xe+

Hạn chế các chuyến bay nội địa về Nội Bài và Tân Sơn Nhất

  • 29/03/2020 08:22
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu, các hãng hàng không giảm dần các chuyến bay đến mức tối đa trong giai đoạn từ 29/3 đến 15/4/2020 hoặc dài hơn.

Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn hoả tốc gửi các hãng hàng không Việ Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn… về việc hạn chế cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không từ sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất đi các hãng hàng không khác trên toàn quốc.

Theo đó, các hãng hàng không được yêu cầu giảm dần các chuyến bay đến mức tối đa trong giai đoạn từ 29/3 đến 15/4/2020 hoặc dài hơn tuỳ thuộc thông báo nếu có của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về dịch bệnh Covid-19.

Cục Hàng không yêu cầu giảm tần suất các chuyến bay nội địa đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Cục Hàng không yêu cầu giảm tần suất các chuyến bay nội địa đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Đáng lưu ý, trên tàu bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu bố trí hành khách trên một hàng ghế cách nhau ít nhất 1 ghế; Đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các hành khách đi xếp hàng làm thủ tục hàng không và lên tàu bay;

Thực hiện đo thân nhiệt hành khách và khai báo sức khoẻ y tế trước chuyến bay; Mọi hành khách phải đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện chuyến bay.

Các hãng hàng không cũng được yêu cầu gửi danh sách hành khách trên mỗi chuyến bay (bao gồm thông tin hành khách và số ghế) được yêu cầu gửi đến Cục Hàng không Việt Nam.

Phía các cảng hàng không có trách nhiệm bố trí đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các hành khách khi làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh hàng không, trong phòng chờ, lên tàu bay.

Tin cùng chuyên mục